Đi học sớm, trẻ bị đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng: Nhà trường xin lỗi

Đi học sớm, trẻ bị đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng: Nhà trường xin lỗi

(VTC News) – Trường và giáo viên đã trao đổi với phụ huynh và xin lỗi gia đình học sinh sau sự việc phê bình, bắt học sinh ở cổng trường giữa trời nắng nóng vì đi học sớm.

Bà Đào Thị Cẩm Ly – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, Ngô Quyền, Hải Phòng) cho biết chiều 21/5. Hiện gia đình học sinh cũng không có ý kiến thêm. Sự việc xảy ra là do cô chủ nhiệm lớp 1A1 quá cứng nhắc. Nhà trường yêu cầu giáo viên nghiêm túc kiểm điểm.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Cũng trong hôm nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng làm việc tại trường Tiểu học Quang Trung về vụ việc trên.

Mạng xã hội hai ngày nay lan truyền thông tin một phụ huynh ở Hải Phòng bức xúc khi con chị đi học sớm bị cô phạt và đứng ở cổng trường trời nắng 40 độ C.

Theo phụ huynh này, vì gia đình không có khả năng học bán trú nên buổi trưa thường đón con về. Quy định của trường là 13h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà chị phải đưa con đến trường sớm 15 phút, tức là 13h15. 

Chị dặn con vào gốc cây ngồi, đợi các bạn khi nào dậy thì vào. Nhưng đi được một lúc chị thấy không yên tâm. Chị quay lại thấy con đã bị đuổi ra ngoài cổng trường đứng. “Chỉ 15 phút nữa là đến giờ mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. Chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra”, phụ huynh bức xúc.

Không chỉ vậy, trước đó con chị và một số bạn khác bị đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Các con còn bị bạn bè cười chê. Cô giáo còn gửi hẳn lên nhóm chat riêng cho các phụ huynh cùng “ngắm”.

Theo TS. Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục học Hà Nội, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp quá cứng nhắc, vô cảm khi để học sinh đến sớm phải đứng ngoài cổng trường, nhất là lại dưới trời nắng nóng.

Nguyễn Huệ/THEO VTC.VN

One thought on “Đi học sớm, trẻ bị đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng: Nhà trường xin lỗi

  1. Wuang says:

    Theo tôi những vụ việc đơn giản vậy mà có giáo không có biện pháp bắt trẻ dùng nắng (thử hỏi và con cô đứng xem sao)trước hết nói về cô giáo, cô giáo chủ nhiệm này không có yêu trẻ không có tính thương , lên không nghĩ cách hay (vì dụ nói với phụ huynh trước sự việc cho các cháu đi học sớm bị mất an toàn hay ảnh hưởng cái khác hơi ty phạt mà nguy hiểm quá đúng ngoài cổng trường ,nói chung là có này chắc béo làm ăn nhiều nên cũng không nghĩ xa lên về làm nghề khác như bán thịt sẽ phù hợp hơn còn Nha trường thì cứ sai xin lỗi do ít quan tâm đến giáo viên đang lấy quyền làm gì nếu hiệu trưởng nếu già rồi thì cũng lên vẻ huu sớm đi nghề giáo phải có tâm có tinh hơn những người khác không có đào tạo mới phải chọn sai cán bộ rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *