Dạy con học, bố tự trói tay mình để kiềm chế cơn giận

Dạy con học, bố tự trói tay mình để kiềm chế cơn giận

Trung Quốc – Hai tay anh Wu cột ra sau lưng, để kiềm chế cơn giận, nếu chẳng may dạy mãi con vẫn không hiểu.

Chiều ngày 28/11, anh Wu, ở Hàng Châu, Chiết Giang gửi truyền thông một bức ảnh ngồi dạy con học. “Đây là cách giúp tôi kiên nhẫn ngồi hướng dẫn con làm bài tập về nhà”, anh nói.

Tay Wu bị trói ra sau trong lúc dạy con học bài, để kiềm chế cơn nóng giận. Ảnh: Sohu.

Con trai Wu đang học lớp bốn tại một trường tiểu học công lập ở Hàng Châu. Giải pháp trói tay này, anh đã sử dụng vào tháng 3 năm nay và hiện vẫn áp dụng.

Wu kể, trước đó, anh từng lập một bảng thưởng và phạt rất chi tiết cho con trai, để khuyến khích con học tốt. Tuy nhiên, cách làm này không mang lại hiệu quả. Anh bất lực và trở nên nóng giận vì hướng dẫn nhiều lần con vẫn không hiểu.

Thỉnh thoảng, bình tâm suy nghĩ, Wu nhận ra cách làm của mình khiến con gần như không có tuổi thơ. Anh tìm cách kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh và tránh vô tình làm tổn thương con. Tìm thấy một sợi dây trong lúc dạy đứa trẻ học, ông bố quyết định sẽ trói tay mình lại. Vợ anh tham gia vào kế hoạch này, sau đó, chụp lại bức ảnh. Wu gửi nó cho một số bạn bè. 

“Tôi chia sẻ bức ảnh này, không bàn đến việc phương pháp trói tay đúng hay sai, mà chỉ muốn chia sẻ quan điểm của mình với mọi người. Thành thật mà nói, tôi không quá lo lắng về tương lai của con, nếu nó không gây ảnh hưởng đến xã hội”, ông bố nói. 

Bức ảnh đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số người khen ngợi người cha lý trí, chia sẻ với sự kiên nhẫn của anh, trước áp lực khi dạy con học. Một số người trêu đùa, ít năm nữa, khi đứa trẻ học cao hơn, vợ chồng Wu sẽ không phải mất bình tĩnh nữa, vì không còn đủ kiến thức để dạy chúng.

Nhật Minh (Theo sinchew/Sohu)

Theo Vnexpress.net

Trả lời