Đâm dao hàng loạt người ở siêu thị Trung Quốc

Đâm dao hàng loạt người ở siêu thị Trung Quốc

3 người chết, 7 người bị thương trong vụ đâm đao ở siêu thị vùng nông thôn Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc.

Cảnh sát huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền, Phúc Kiến, hôm nay cho biết nghi phạm là một người đàn ông 35 tuổi, bị bắt lúc 23h sau khi thực hiện vụ đâm dao tại một siêu thị ở vùng nông thôn tỉnh này vào 21h40 ngày 4/6.

Nghi phạm đã đâm chết hai người tại chỗ. Một người cố ngăn cản bị trọng thương và tử vong tại bệnh viện. 7 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện và sức khỏe hiện ổn định. Cảnh sát Trung Quốc không tiết lộ hung khí cụ thể.

Cảnh sát bắt nghi phạm tấn công bằng dao tại một siêu thị ở thành phố Thâm Quyến năm 2017. Ảnh: Enanyang.

Trước đó vài giờ, một vụ tấn công bằng dao khác cũng xảy ra tại một trường tiểu học ở vùng nông thôn tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc, khiến 39 học sinh và nhân viên nhà trường bị thương. Kẻ tấn công là bảo vệ của trường, 50 tuổi, đã bị bắt.

Những vụ tấn công bằng dao không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi chính quyền kiểm soát súng đạn chặt chẽ. Hồi tháng 7/2017, một người đàn ông đã đâm dao ở siêu thị thành phố Thâm Quyến, khiến 2 người chết, 9 người bị thương.

Đáng chú ý là nhiều vụ tấn công bằng dao nhằm vào trẻ nhỏ do thủ phạm mang tâm lý thù hận hoặc có vấn đề về tâm thần, buộc các trường học phải tăng cường an ninh và tuyển thêm bảo vệ. Hồi tháng 4/2018, một người đàn ông 28 tuổi đã giết 7 học sinh trung học trong khi các em đang trên đường trở về nhà. Kẻ tấn công đã bị tử hình vào tháng 9. Tháng 10/2018, một phụ nữ bất mãn với chính quyền đã tấn công trường mẫu giáo thành phố Trùng Khánh khiến 14 học sinh bị thương.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Theo Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *