Chồng cảm ơn vợ trước khi chìm trong nước lũ

Chồng cảm ơn vợ trước khi chìm trong nước lũ

Nhật Bản – “Bà đã chăm sóc tôi rất lâu”, đó là câu cuối cùng ông Osamu Sekine, 86 tuổi nói với vợ, kết thúc 59 năm hôn nhân của họ.

Ông Osamu và vợ Yuriko sống trong ngôi nhà một tầng ở Iwaki, Fukushima, cách sông Natsui 300 m. Đêm 12/10, họ ngủ trên đệm. Gần sáng tỉnh dậy, họ nhận ra tấm đệm đã ướt sũng.

Ông Osamu bị hạn chế khả năng vận động 5 năm trước. Lúc phát hiện lũ đến, ông cố di chuyển tới cửa sổ kêu cứu, trong khi vợ vận chuyển các đồ có giá trị lên chỗ cao hơn.

“Mình sẽ bị lạnh nếu ở đó. Đến đây đi”, bà Yuriko, 86 tuổi hét lên. Nắm chắc tay chồng, bà động viên ông giữ chắc và cố gắng kéo ông dậy. 

Nhưng Osamu bất lực trước dòng nước. “Mình đã chăm sóc tôi rất lâu”, ông nói và cảm ơn vợ. Cuối cùng ông quỵ xuống dòng nước bùn.

Đa số nạn nhân chết trong mưa lũ ở Nhật Bản là người già. Ảnh minh hoạ: Shutterstock.

Ông Osamu từng là trợ lý tại văn phòng công tố viên, trong mắt vợ con là người hiền lành và khiêm nhường. Vào các ngày nghỉ ông đi khắp núi sông câu cá và hái rau rừng. Hai vợ chồng kết hôn 59 năm và có hai con gái sống ở xa.

“Lúc cơn bão ập đến, bố gọi cho tôi lo lắng. Ông dặn tôi chuyển xe lên nơi nào đó không bị ngập. Bố luôn nghĩ về chúng tôi”, con gái lớn của ông nói trong nước mắt.

Hàng xóm của họ, Hideki Komatsu, 67 tuổi, đã sơ tán lên tầng hai của nhà mình khi lũ về, cho biết đã nghe thấy Osamu hét lên: “Lạnh quá! Giúp chúng tôi với!” nhiều lần trong đêm. Nhưng nước lũ cuồn cuộn, không ai có thể tiếp cận. “Tôi không thể quên âm thanh kêu cứu của Osamu đêm đó. Thật đau buồn”, ông nói.

Bà Yuriko được giải cứu sáng hôm sau. Nghĩ về chồng, bà nói đơn giản: “Thật tốt sống có vợ có chồng. Thật khó để tiếp tục một mình”.

Bảo Nhiên (Theo Mainichi)

Theo Vnexpress.net

Trả lời