Gia đình, Hướng dẫn nấu ăn, Thông tin, Tổng hợp
Cánh gà xào ớt xiêm
Ớt xiêm xanh có vị cay thơm nồng đặc trưng- làm món đơn giản cũng thêm hấp dẫn bội phần! Cùng monngonmoingay thực hiện ngay món cánh gà xào ớt xiêm “hao cơm” này nhé!
Nguyên liệu
4 cánh gà, 1 muỗng canh ớt xiêm rừng ngâm giấm, 5 nhánh hành lá, 2 tai nấm mèo, 1/2 củ cà rốt. Rau nêm: rau om, ngò gai. Ăn kèm: cơm trắng. Gia vị: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột nghệ, bột ngọt, hạt nêm.
Thực hiện
– Cánh gà chặt miếng vừa ăn. Hành lá: phần lá xanh cắt khúc 3cm, phần đầu trắng băm nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt tỉa bông, cắt lát mỏng.
– Ướp gà: Cho gà vào nồi với 1 lít nước có nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước giấm ngâm ớt và 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, luộc gần chín, vớt ra để ráo. Sau đó ướp gà với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm.
– Xào: Phi thơm đầu hành, cho ớt vào xào thơm, cho gà và cà rốt vào xào chín rồi thêm nấm mèo vào xào lửa vừa, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, xào nguyên liệu chín đều thì tắt lửa.
– Cho gà xào ớt xiêm ra dĩa, rắc hành lá, rau om, ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
– Luộc cánh gà với nước giấm ớt, muối, nghệ để thịt gà đẹp, thấm vị, thơm và giữ được độ ẩm sau khi xào.
– Xào ớt dậy mùi thơm rồi mới cho các nguyên liệu khác vào xào để món ăn có mùi vị đặc trưng của ớt xiêm rừng.
– Chọn cánh gà nhỏ để món ăn thấm vị bên trong. Có thể dùng phần khác của con gà như lòng, đùi, ức tùy thích nhưng cánh là ngon nhất.
Theo TRUNG KIM (Báo Cần Thơ)