Bún riêu tôm thịt đậm đà thơm ngon với công thức đơn giản

Bún riêu tôm thịt đậm đà thơm ngon với công thức đơn giản

Mấy ngày thời tiết oi ả, bố con không thèm động đũa ăn cơm thì mẹ đổi sang ăn bún cho “dễ thở” nhé! Tô bún riêu tôm thịt đẹp mắt, ngon ngọt và đầy đủ chất chắc chắn sẽ hấp dẫn lắm đấy ạ.

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt xay
  • 200gr tôm khô
  • 400gr sườn non
  • 100gr da heo
  • 2 quả trứng gà
  • 2 bìa đậu phụ
  • Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua
  • Bún
  • Dầu màu điều (Có bán ở các cửa hàng đồ khô)
  • 2 viên gia vị bún riêu
  • Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím

Cách làm:

Ninh sườn non với da heo.

Đậu phụ rán qua và cắt thành miếng vuông.

Cắt cà chua thành miếng múi cau.

Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi giã nhuyễn.

Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé.

Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng.

Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20′ nữa.

Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch.

Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào.

Giờ thì chỉ việc bê ra và thưởng thức thôi. Chúc mẹ thành công với công thức trên nhé!

Theo Ẩm Thực Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *