5 cử chỉ tưởng ngọt ngào nhưng có thể là dấu hiệu của 1 người yêu ‘nguy hiểm’

5 cử chỉ tưởng ngọt ngào nhưng có thể là dấu hiệu của 1 người yêu ‘nguy hiểm’

Những điều ngọt ngào đôi khi không chỉ thể hiện tình yêu, ở một mặt khác, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ nguy hiểm.

Bạn đang ngất ngây trong tình yêu, rung động trước những điều ngọt ngào mà người ấy vẫn làm cho bạn. Song bạn có biết, đôi khi những điều ngọt ngào đó lại tiềm ẩn sự “nguy hiểm”.

Thường xuyên nói không thể sống thiếu bạn

Nghe có vẻ lãng mạn nhưng câu nói này mang đến nhiều áp lực hơn sự ngọt ngào nếu bị lạm dụng. Câu nói này không hẳn mang chiều hướng tích cực nếu người ấy thường xuyên nhắc đi nhắc lại. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn khi câu nói này được mang ra để ép buộc bạn thay đổi suy nghĩ hay làm những điều không thích. 

5 cử chỉ tưởng ngọt ngào nhưng có thể là dấu hiệu của 1 người yêu ‘nguy hiểm’ - 1

(Ảnh minh họa)

Nắm bắt các lịch trình chi tiết của bạn

Mỗi lần đi đâu, làm gì, bạn đều nhận được một tin nhắn dễ thương hay cuộc gọi đầy vẻ quan tâm của nửa kia: “Em/anh đang đi đâu, làm gì đấy? Em/anh đang ở với ai?”.

Bạn thích thú vì nghĩ mình là trung tâm vũ trụ với người ấy mà quên rằng, điều ngọt ngào này có thể là dấu hiệu cho thấy đối phương là người muốn kiểm soát toàn bộ cuộc sống của bạn, người đang đánh cắp sự tự do của bạn.

Luôn nhắc nhở bạn mọi thứ

Ví dụ như bạn cần ăn nhiều vào, ngủ sớm đi, bớt thời gian lên mạng… cùng vô số khía cạnh khác trong đời sống hằng ngày. Những lời nói quan tâm từng li từng tí, từng ngày từng giờ của người ấy đã “hạ gục” ý định nhịn đói đi làm, hoặc thức khuya, dậy muộn… của bạn, vì bạn không nỡ phụ lòng của họ. 

5 cử chỉ tưởng ngọt ngào nhưng có thể là dấu hiệu của 1 người yêu ‘nguy hiểm’ - 2

(Ảnh minh họa)

Bạn không biết rằng điều ngọt ngào này lại tiềm ẩn sự nguy hiểm, đó là ý định muốn áp đặt bạn từ những điều nhỏ nhặt nhất. Trong khi bạn đã là một người trưởng thành, bạn hoàn toàn có thể tự chủ được những điều liên quan trực tiếp đến cuộc sống của bạn thì sự quan tâm thái quá ấy lại chính là sự áp đặt không đáng có trong tình yêu.

Xuất hiện không báo trước

Với những cặp đôi đang yêu, đôi lúc sự xuất hiện không báo trước là điều ngọt ngào, bất ngờ mà ai cũng mong nhận được. Tuy nhiên, hãy chú ý một chút, nếu nửa kia liên tục xuất hiện bất ngờ tại nơi ở, nơi làm việc, thậm chí một nơi xa lạ mà bạn nghĩ họ sẽ không thể biết được… Đó là dấu hiệu bất thường mà bạn nên chú ý. 

Sự xuất hiện không báo trước quá thường xuyên này, chẳng phải người ấy đang nghi ngờ và có ý định theo dõi xem bạn có làm điều gì mờ ám sau lưng mình hay không? Hành động này vừa thể hiện sự thiếu tin tưởng, vừa cho thấy đối phương thiếu tôn trọng không gian riêng của bạn.

5 cử chỉ tưởng ngọt ngào nhưng có thể là dấu hiệu của 1 người yêu ‘nguy hiểm’ - 3

(Ảnh minh họa)

Thay bạn quyết định mọi chuyện

Sẽ rất ngọt ngào khi người ấy giúp bạn giải quyết mọi rắc rối hay xử lý những vấn đề bạn còn đang do dự. Tuy vậy, thay bạn quyết định mọi chuyện như lựa chọn công việc, những món vật dụng cá nhân hay các mối quan hệ không phải là dấu hiệu tích cực cho thấy đối phương thực sự quan tâm tới bạn. 

Bạn hoàn toàn có chính kiến và quan điểm riêng nên việc thay bạn tự quyết định mọi thứ là điều khó có thể chấp nhận. Rất có thể đây là dấu hiệu chứng tỏ đó là người thích kiểm soát và trong tương lai sẽ tìm mọi cách để buộc bạn nghe theo ý họ.

Cersei (Tổng hợp)