5 câu nói của vợ khiến chồng tổn thương sâu sắc

5 câu nói của vợ khiến chồng tổn thương sâu sắc

“Anh có phải đàn ông không”, câu đay nghiến của vợ làm tổn hại đến sự tự trọng của chồng, và làm tổn thương anh.

Dưới đây là 5 câu người vợ không nên nói ra, dù bực tức:

1. Đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi

Mỗi người đều mong muốn bạn đời tôn trọng gia đình mình, bố mẹ mình. Đặc biệt với người đàn ông, nếu muốn giữ được trái tim anh ấy, bạn càng phải hiếu thảo với bố mẹ anh, vì trong lòng nhiều người đàn ông, kỳ thực bố mẹ quan trọng và có sức nặng hơn vợ. Bạn cũng thấy rõ ràng, người không yêu cha mẹ mình, sao có thể yêu bạn hết chân tình?

Việc nói ra những câu thiếu trách nhiệm, phủ nhận giá trị gia đình như “Đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi” sẽ khiến người chồng rất buồn, thất vọng về vợ mình, bởi bạn vô tình rũ bỏ trách nhiệm làm con cái, điều mà anh ấy tối kỵ.

Ảnh: Telegraph.

2. “Anh có phải đàn ông không?”.

Người đàn ông tự trọng luôn muốn xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt vợ, được vợ tôn trọng và đánh giá cao. Do đó, khi người vợ nói câu “Anh có phải đàn ông không”, đồng nghĩa với việc đặt ra câu hỏi về giá trị của anh ấy, làm tổn hại đến sự tự trọng của chồng, và làm tổn thương anh.

Đối với người đàn ông, gia đình luôn là hậu phương vững chắc, cho anh sức mạnh để “chinh chiến” bên ngoài, vì một cuộc sống tốt. Trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất, kể cả khi mọi người quay lưng, điều anh ấy mong từ vợ chính là sự khoan dung, tử tế, thay vì những lời cay nghiệt.

3. “Anh xem chồng người ta làm được bao nhiêu tiền, còn anh chỉ giỏi phung phí”

Chẳng có người đàn ông nào thích bị đặt lên bàn cân so sánh, thậm chí bị buộc tội là “kẻ vô dụng” như thế. Khi vợ đặt câu hỏi trên, người chồng sẽ hồ nghi giá trị của mình, thậm chí rơi vào suy nghĩ rằng vợ có thể đang để mắt tới người khác vì anh ta giỏi hơn mình, hay có thể rũ bỏ mình, đi tìm người khác.

Ý định ban đầu của người vợ có thể chỉ là khuyến khích tinh thần nỗ lực của  chồng, nhưng sự so sánh thiếu khách quan này vô tình giết chết lòng tự trọng của chồng, khiến họ mất mặt, không thể ngẩng đầu lên được. Những câu nói mang nặng tính so sánh có thể khiến cho người chồng, một ngày nào đó, quyết định chia tay.

4. “Anh xê ra, để tôi yên, việc của tôi không mượn anh quản”

Sự quan tâm của chồng là biểu thị yêu thương mà anh ấy dành cho bạn, và dù nó có vụng về hay không hợp với mong muốn của bạn, thì cũng đừng vì thế mà buông ra những lời nặng nề.

Có thể cách quan tâm của đối phương khiến bạn khó chịu, bạn không muốn bị kiểm soát, nhưng đừng quên rằng nền tảng của điều này xuất phát từ việc anh có bạn trong tim, luôn mong bạn ổn, bạn hạnh phúc. Sự hắt hủi của bạn khiến anh ấy hồ nghi giá trị của mình trong mối quan hệ vợ chồng, thậm chí khiến cả hai ngày càng xa cách.

5. “Anh ấy ư, quá nhiều nhược điểm”

Đừng bao giờ đem nhược điểm của anh ấy ra “buôn”. Việc bị vợ công khai nhận xét trước mặt mọi người, và tệ hại hơn, trở thành nhân vật trung tâm trong câu chuyện phiếm giữa bạn và mọi người sẽ khiến anh ấy tổn thương lớn.

Con người ai cũng có nhược điểm, thói xấu, bạn hay chồng cũng không là ngoại lệ. Hơn ai hết, vợ và chồng chung sống nên càng hiểu rõ thói xấu của nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nói những thói xấu của anh ấy với mọi người, anh sẽ cảm thấy sự riêng tư của mình bị phản bội, cảm thấy không thể nào tin tưởng nổi vợ, thậm chí không còn tự tin mở lòng, “sống thật” trước vợ nữa.

Nếu bạn muốn đề cập đến chủ đề về chồng trong các câu chuyện, hãy nghĩ về những lợi thế, điểm mạnh của anh ấy để nói với mọi người. Nếu anh ấy biết được bạn khen anh ấy, anh sẽ rất hạnh phúc vì được khích lệ.

Giữ thể diện, hình ảnh cho chồng là cách tốt nhất thể hiện sự yêu quý, tôn trọng của vợ với người chồng. Khi có được sự trân trọng từ vợ, sự tự tin của chồng sẽ tăng lên, giúp anh càng nỗ lực gánh vác trách nhiệm trong gia đình, hôn nhân nhờ thế càng tốt đẹp.

 Thùy Linh (Theo Aboluowang)

Theo Vnexpress.net

Trả lời