Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào?

Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào?

Mới đây, bài đăng trên MXH của một tài khoản tố mình từng bị tấn công tình dục bởi thầy giáo dạy trường cấp 3 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, trên MXH xôn xao một bài đăng của một tài khoản Facebook lên tiếng về việc mình từng là nạn nhân của việc bị tấn công tình dục bởi một thầy giáo. Chủ nhân của dòng trạng thái này (tạm gọi là T.) cho biết, câu chuyện mình bị tấn công tình dục bởi giáo viên cấp 3 cách đây 6 năm. Cho đến lúc gần đây khi gặp phải khá nhiều vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, người này nhận ra mình không thể phớt lờ chuyện này thêm nữa.

Tài khoản này cho biết có các lý do làm mình chọn im lặng về câu chuyện này trong suốt 6 năm qua, trong đó có việc câu chuyện xảy ra ở thời điểm mà gia đình phát hiện anh thuộc cộng đồng LGBT. 

Ngoài ra, vì thầy giáo – người bị tố có các hành động không phù hợp – còn là 1 giáo viên uy tín, được mọi người tôn trọng. Trong khi T. lại không có tiếng nói vì trước đây không nghe theo lời thầy cô, điều này cũng khiến T. không thể nói ra câu chuyện của mình.

Trong bài đăng T. cho biết: “Có rất ít người biết về chuyện này, bởi vì mình đã luôn luôn cảm thấy không an toàn. Nên khi mình quyết định chia sẻ chuyện này một cách công khai, mình mong là cả thầy cô và bạn bè, gia đình mình, những người chưa bao giờ biết về chuyện này, khi nhìn thấy những dòng này có thể cùng mình để bảo vệ những bạn trẻ khác khỏi lâm vào tình cảnh tương tự. Hoặc chí ít là mọi người có thể biết chuyện gì đã xảy đến với mình, vì mình tin là mọi người đáng được biết và mình đáng được lắng nghe!”

Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào? - Ảnh 1.
Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào? - Ảnh 1.

Câu chuyện từ T.

Liên hệ với T. để làm rõ nội dung về bài đăng, T. cho biết câu chuyện xảy ra cách đây 6 năm ở 1 trường THPT có tiếng nhất nhì tỉnh Trà Vinh. Khi ấy, T. đang trong đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh môn Sinh học từ 1 trường cấp 3 khác đến trường của giáo viên này (tạm gọi là X.) để luyện thi.

T. nói về mối quan hệ của mình và thầy X: “Thời điểm này mình có nhóm bạn thân đang học thầy, mà mẹ của bạn mình lại là cô giáo của thầy. Năm đó mình định bỏ đội tuyển không tham gia luyện thi, thì cô này là người nhờ thầy thuyết phục mình tham gia đội tuyển!”

T cho biết lúc đầu mình cực kỳ tin tưởng và ngưỡng mộ thầy X. vì được người quen giới thiệu, ngoài ra, họ còn chung quê, thầy X. lại có câu chuyện vượt khó học giỏi khiến T. càng thêm nể phục.

Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào? - Ảnh 2.

Về ngày diễn ra vụ việc bị tấn công tình dục, T. tường thuật: “Hôm đấy buổi chiều mình ôn thi xong, thầy nhắn tin cho mình để gọi mình đến nhà, mình không nghĩ gì đến thẳng đó. Hôm đấy trời mưa, thầy vừa rước con về, rồi thầy kéo mình vào 1 căn phòng. Mình không chống cự được, tầm 10 -15 phút sau thì mẹ của bạn có gọi vì bạn không tìm thấy mình. Khi thấy cô ấy gọi nên thầy rất sợ và thả mình ra!”

T. cho biết, sau vụ việc đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc với thầy X. Khi ấy, thầy X. chỉ gọi T. đến có việc, không mảy may nghi ngờ hay cảnh giác nên T. nghe theo. Sau khi bị tấn công và chạy thoát được, T. đã rất sốc và sợ hãi nhưng không kể với ai.

Thêm lời tố từ các học sinh khác

Một nam sinh khác tên K. cho biết mình cũng là học sinh của thầy X khoảng 2 năm. Cậu bạn kể ban đầu mình học với thầy hoàn toàn bình thường vì thầy dạy dễ hiểu nhưng sau đó lên lớp 11, đôi lúc thầy có các hành động như chạm tay lên vai, lâu lâu học xong thầy giáo lại kêu K. ở lại và cho K. đồ ăn vặt.

Ngày sinh nhật của K., thầy nói nam sinh vô phòng, lúc này chỉ có 2 thầy trò. Thầy hỏi nam sinh sinh nhật có vui không, sau đó thầy kéo K. vào người để ôm chặt khiến cậu bạn có phần sợ hãi.

Một ngày khác trúng dịp Trung thu, khi K. đang đi chơi với bạn, tầm khoảng 8-9h tối, thầy X. gọi lại cho K. hỏi nam sinh có rảnh không và bảo cậu bạn tới nhà thầy có chuyện. Nam sinh cho biết mình không nghĩ gì nhiều, cũng không dám cãi lại thầy nên nam sinh mới đến nhà thầy.

“Mình lại nhà thầy lúc đó không có ai hết mà chỉ có mình thầy thôi. Mình đi vô thấy thầy đang ngồi giữa nhà, rồi thầy kêu mình đi vô phòng. Lúc đó mình hơi nghi nghi, hơi sợ rồi mà mình nghĩ thầy không dám làm gì mình đâu nên mới đi vô trong phòng. Lúc đó cũng tối rồi, thầy kêu mình lên ghế ngồi mà không biết hên hay sao lại tự nhiên có cuộc điện thoại gọi lại, thầy nói chuyện điện thoại đến 9h30, thầy thấy trễ quá nên thầy mới bảo mình về đi!”, nam sinh kể lại.

K. nói thêm, nếu không có cuộc điện thoại đó thì không biết thầy X. đã làm gì mình.

K. chia sẻ, mình không phải là trường hợp duy nhất nhận được sự tiếp cận quá đà từ thầy. Trước đây, thầy cũng để ý tới các bạn khác nhưng chủ yếu là nam sinh.

Nhà trường nơi thầy X. công tác nói gì?

Liên lạc với Hiệu trường trường THPT nơi thầy giáo X., người bị tố có hành vi tấn công tình dục học sinh trên bài đăng MXH, thầy cho biết:

“Thông tin trên MXH nhà trường có nhận được trong ngày hôm qua, phía nhà trường đã liên hệ với thầy giáo có tên trên các bài đăng Facebook.

Trước đó, thầy báo cáo đã đi công tác. Ngày hôm qua và hôm nay chúng tôi đã liên hệ với thầy để tìm hiểu thông tin nhưng vẫn chưa liên hệ được. Đến giờ này nhà trường vẫn chưa có thông tin gì để có thể trả lời được!”

Thầy giáo cấp 3 nổi tiếng bị tố tấn công tình dục nam sinh khi ôn thi HSG tỉnh: Trường đã đến tận nhà giáo viên, kết quả thế nào? - Ảnh 4.

Nhà trường thông tin thêm: “Ngay thời điểm này, nhà trường muốn gặp thầy giáo để có tường trình, kế đó nữa chúng tôi cũng muốn tìm hiểu thông tin nơi cựu học sinh. Nhưng T. lại là học sinh bên ngoài trường nên nhà trường cũng không nắm được cựu học sinh này đang ở đâu, đang làm gì!

Sáng nay chúng tôi cũng có cử người đến nhà thầy giáo để xem thầy có ở nhà hay không để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định. Còn ở thời điểm này, nhà trường không thể xác định được chuyện trên MXH là có hay không.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.