Nữ sinh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng cần giúp đỡ

Nữ sinh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng cần giúp đỡ

(KGO) – Sau khi dự lễ tổng kết năm học, trên đường về nhà, em N.T.A.T, ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, phải cắt hai chân. Em đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Em T đang được bác sĩ chăm sóc. Ảnh: THỦY TIÊN

Như Báo Kiên Giang điện tử đưa tin, ngày 27-5 trên đường từ trường về nhà, em T bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Em được người dân phát hiện kịp thời, đưa đến Trung tâm Y tế huyện U Minh Thượng cấp cứu. Do chấn thương quá nặng, T được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang điều trị.

Theo Bác sĩ Huỳnh Minh Tâm – Phó trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, trưa 27-5, bệnh viện tiếp nhận em T trong tình trạng thiếu máu nhiều, sốc mất máu, đứt lìa hai chân, dập vỡ tầng sinh môn, có biểu hiện thiếu ôxy não… Tình trạng thương tích của cháu T rất nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật và xử lý vết thương để cứu T.

“Đến sáng nay, em T đã cai máy thở và tỉnh lại. Dù qua khỏi nguy kịch, nhưng tình trạng của T còn nặng nề. Bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị”, bác sĩ Huỳnh Minh Tâm nói.

Bà Hồ Thị Tuyết Sương – bà nội của em T, ngồi thờ thẫn nhìn cháu. Bà Sương rơi nước mắt khi có người đến hỏi thăm em T. Bà Sương nói: “Hôm qua, tôi đang ở Vĩnh Long thì con dâu (mẹ T) gọi điện nói T bị tai nạn giao thông đứt lìa hai chân. Nhận tin, tôi thấy trời đất như sụp xuống, tức tốc trở về”. 

“T là đứa cháu ngoan, hiểu chuyện và học giỏi. Vụ tai nạn giao thông hôm qua đã “cướp” đi đôi chân của cháu, không biết sau này sẽ ra sau. Bây giờ, tôi chỉ cầu mong cháu khỏe lại và kiên cường vượt qua nghịch cảnh”, bà Sương xúc động.

170705KGO_20240528_NUSINHBITAINANGIAOTHONG2

Qua kênh thông tin của bệnh viện, một số nhà hảo tâm gửi tiền hỗ trợ em T. Ảnh: THỦY TIÊN

Mẹ của T không có việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy thu nhập khoảng 160.000 đồng/ngày. Cha của T làm thợ hồ, thu nhập cũng không khá hơn. Cuộc sống gia đình T khó khăn. Sau khi biết tin T bị tai nạn giao thông, hiệu trưởng nhà trường, nơi T đang học đã viết thư ngõ kêu gọi sự hỗ trợ từ thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội.

Thầy Trần Quốc Nhân – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông U Minh Thượng cho biết hay tin em T bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, thầy cô và bạn bè ai cũng cầu mong cho em mau khỏe lại. Em T là một học sinh ngoan, hiền, hòa đồng với bạn bè, được thầy cô quý mến.

“Hoàn cảnh kinh tế của gia đình em T đang rất khó khăn. Qua thư ngỏ, trường đã nhận được khoảng 200 triệu đồng tiền ủng hộ em T. Chúng tôi sẽ trao cho gia đình lo cho em T”, thầy Nhân chia sẻ.

Những người đến thăm T đều không cầm được nước mắt khi biết được thương tích và hoàn cảnh của T. Em T rất cần sự sẻ chia!

THỦY TIÊN

Nguồn: https://www.baokiengiang.vn/xa-hoi/nu-sinh-bi-tai-nan-giao-thong-nghiem-trong-can-giup-do-20576.html