Năm lý do nên cân nhắc khi chọn mua ô tô màu trắng

Năm lý do nên cân nhắc khi chọn mua ô tô màu trắng

Màu trắng đem lại cho chiếc ô tô sự trẻ trung, thanh lịch, nhưng đây cũng là màu sơn có rất nhiều nhược điểm mà chủ xe cần cân nhắc trước khi “xuống tiền”.

Theo báo cáo của Axalta – công ty đa quốc gia chuyên cung cấp sơn phủ cho ô tô, xe màu trắng chiếm tới 35% lượng ô tô bán ra trên toàn cầu. Không chỉ là màu phổ biến trên thế giới mà màu sơn trắng còn rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi sự trẻ trung, thanh lịch mà nó mang lại.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ô tô màu trắng sẽ có nhiều vấn đề hơn các màu khác mà chủ xe cần lường trước để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý:

Xe màu trắng thường có giá cao hơn các màu khác

Nhiều mẫu xe cùng một phiên bản y hệt nhau nhưng xe màu trắng lại có giá bán cao hơn các xe sơn màu khác. Đơn cử như một số mẫu xe của Toyota, nếu khách hàng chọn mua xe màu trắng ngọc trai, giá xe sẽ cao hơn từ 8 – 10 triệu đồng so với các màu khác.

Nhiều người cho rằng, do số lượng khách hàng sự ưu chuộng màu trắng nhiều hơn các màu xe khác, nên dẫn đến việc giá chênh lệch nhau. Còn theo các chuyên gia, việc sơn xe màu trắng ngọc trai hoặc ánh kim có giá thành nguyên liệu đầu vào cao, đồng thời đòi hỏi công nghệ sơn hiện đại hơn.

Năm lý do nên cân nhắc khi chọn mua ô tô màu trắng - 1

Màu sơn trắng chiếm tới 35% lượng xe bán ra toàn cầu trong năm 2021.

Dễ bị lộ vết bẩn hơn các màu khác

Khi chọn màu sơn trắng, có nghĩa là bạn phải lựa chọn sự hoàn hảo bởi chỉ một vết xước nhỏ trên thân xe sẽ ngay lập tức bị lộ và chiếc xe trở nên kém sang.

Ngay cả khi xe để lâu không rửa, bùn đất hay các vết nhựa đường bám vào cũng rất dễ nhận ra. Do đó, đòi hỏi chủ sở hữu của những chiếc xe màu trắng cần phải rửa xe và chăm sóc thường xuyên hơn nếu muốn chiếc xe luôn bóng đẹp.

Màu xe nhanh xuống cấp theo thời gian

Trên thực tế, ô tô có sơn màu trắng theo thời gian sử dụng sẽ nhanh xuống tông màu hơn so với các xe màu sơn khác. Thông thường, xe màu trắng sẽ bắt đầu bị ố sau từ 2-3 năm lăn bánh tuỳ vào điều kiện sử dụng.

Khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe, cùng với đó là việc rửa xe bằng các loại nước tẩy rửa kém chất lượng cũng khiến chiếc xe màu trắng bị ố vàng nhanh hơn.

Khó sơn lại

Khi không may xe bị trầy xước buộc phải sơn lại, xe màu trắng dễ để lộ các điểm sơn vá hơn các màu khác, nhất là khi ra ánh sáng. Tất nhiên, ở những địa chỉ sơn ô tô uy tín, có chuyên môn cao thì điều này sẽ khó phát hiện hơn.

Các chuyên gia về sơn ô tô cũng nhận định, xe màu trắng, trong đó có trắng ngọc trai là màu khó khôi phục lại như màu ban đầu nhất, đồng thời chi phí sơn cũng cao nhất.

Hay bị “đụng hàng”

Đông người thích đồng nghĩa với việc chiếc xe của bạn rất dễ bị “đụng hàng”. Với những người cá tính, thích bản sắc riêng thì rõ ràng sẽ không thích chiếc xe của mình chạy nhan nhản trên đường hay đầy trong bãi đỗ xe.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nguồn: https://vtc.vn/nam-ly-do-nen-can-nhac-khi-chon-mua-o-to-mau-trang-ar655283.html