Mốt sống thử từ xa

Mốt sống thử từ xa

Tại Nhật Bản, nhiều cặp vợ chồng trẻ chọn cách sống riêng nhưng bật video cả ngày để có cảm giác gần nhau.

Hôm 21/7, chương trình “Hatori Shinichi Morning Show” của TV Asahi đã giới thiệu về xu hướng sống thử ngày càng tăng của các cặp vợ chồng trẻ Nhật Bản – những người thích hoặc buộc phải sống riêng.

Họ gọi cho nhau qua các ứng dụng gọi video miễn phí để giữ liên lạc trong nhiều giờ, thậm chí suốt đêm. Một đôi trẻ xuất hiện trong chương trình mở ứng dụng cả đêm để có thể “thức dậy cùng nhau” và chỉ tắt khi làm việc. Bằng cách này, họ cảm thấy như đang bên nhau, dù người ở Tokyo, người ở Ibaraki.

Sống thử từ xa không buộc hai người phải trò chuyện liên tục, thậm chí không cần tương tác. Họ vẫn làm những việc mình cần, nhưng bật ứng dụng video trong thời gian đó giúp cả hai thấy được kết nối. Chỉ cần nghe âm thanh hoạt động của nhau như: tiếng máy sấy tóc, rửa bát hoặc xem TV, những người yêu nhau sẽ thấy dễ chịu hơn.

Ưu điểm lớn nhất của sống thử từ xa là tính độc lập. Đôi tình nhân không thấy bị áp lực khi phải làm thứ đối phương muốn. Mỗi người làm việc theo thói quen, sở thích, mà vẫn tận hưởng thời gian của mình một cách tự do.

Sống thử từ xa quay trở lại và phổ biến hơn khi dịch bệnh xuất hiện. Ảnh: Theatlantic.

Sống thử từ xa không tồn tại trong văn hóa Nhật Bản, nhưng đại dịch Covid-19 đã mang nó đến. Những hạn chế đi lại buộc nhiều người phải sống xa nhau và tìm cách duy trì kết nối.

Dù xu hướng này là giải pháp hiệu quả để giúp các đôi yêu xa gắn bó hơn trong đại dịch, nhưng nhiều người xem truyền hình và chuyên gia tình yêu xem đây như một hình thức giám sát.

“Tôi nghĩ xu hướng này rất tích cực khi bạn mới yêu, nhưng khi cảm xúc mãnh liệt thuở ban đầu dần mất đi, sự kết nối liên tục sẽ dẫn đến chia tay. Mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng như bị giám sát”, bình luận viên Toru Tamagawa của TV Asah, nhận định.

Nhật Minh (Theo OC)

Nguồn: https://vnexpress.net/mot-song-thu-tu-xa-4329664.html