Mở quà Valentine, vợ giãy nảy bắt chồng đi trả, đòi lại tiền

Mở quà Valentine, vợ giãy nảy bắt chồng đi trả, đòi lại tiền

(VTC News) – Cư dân mạng bức xúc trước hành vi của người vợ ghê gớm: Bắt chồng đem trả món quà Valentine không hợp ý cô, đòi lại tiền mang về.

Sau ngày Valentine 14/2 vừa qua, một người phụ nữ giấu tên khoảng 30 tuổi chia sẻ câu chuyện của mình trên Reddit, khơi nguồn cuộc tranh cãi. Trong dịp lễ Tình nhân 2022, cô được tặng 2 món quà và rất vừa ý với một món. Món quà còn lại khiến cô vô cùng khó chịu.

Người phụ nữ cho biết, chồng cô năm nay 32 tuổi và là người rất chu đáo. “Tôi và ông xã kết hôn năm 2020. Vài ngày trước, anh ấy tặng tôi món quà đầu tiên cho ngày lễ Tình nhân, đó là chiếc chăn nặng 9kg. Khoảng một tháng trước, tôi từng nói là rất muốn mua chiếc chăn dày hơn chiếc đang dùng. Anh ấy thực sự chu đáo khi nhớ điều đó và mua nó cho tôi. Tôi rất hài lòng với món quà này”.

Mọi chuyện sẽ vẫn tốt đẹp nếu người chồng không tặng thêm một món quà nữa vào đúng ngày Valentine. Tối hôm đó, cả hai vợ chồng đều đi làm về muộn. Vừa về nhà, anh chồng đã nói muốn tặng vợ món quà thứ hai, rồi lấy ra chiếc hộp James Allen (tên một hãng trang sức). “Khi đó tôi đã há hốc miệng vì bất ngờ. Đồ trang sức ư?”, người phụ nữ viết.

Mở quà Valentine, vợ giãy nảy bắt chồng đi trả, đòi lại tiền - 1

Chiếc hộp màu đỏ của hãng James Allen khiến người vợ ngạc nhiên.

Món đồ trang sức duy nhất mà người vợ đeo trên người chính là chiếc nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, vì vậy cô rất ngạc nhiên khi chồng chọn mua đồ trang sức dù biết cô không hề thích.

“Tôi mở chiếc hộp màu đỏ xinh đẹp và thấy chiếc vòng cổ ngọc trai rất đẹp. Tôi không đeo ngọc trai. Thực lòng tôi chưa đeo ngọc trai bao giờ. Không phải vì nó không đẹp, mà chỉ là đó không phải phong cách của tôi”, người vợ kể, cho biết sự không hài lòng của cô lộ liễu đến nỗi người chồng ngay lập tức nhận ra. Anh nói món quà này thể hiện sự tôn trọng của anh dành cho vợ vì sự ủng hộ của cô bao năm qua; và anh chẳng cảm thấy buồn nếu cô không bao giờ đeo nó, chỉ cần cô giữ lấy nó như một vật kỷ niệm.

Bất chấp những lời tình cảm này, người vợ vẫn giãy nảy lên, bắt chồng đi trả lại chiếc vòng ngọc trai và lấy lại tiền. Cô viết: “Trong tình huống này, tôi cảm thấy anh ấy nên được hoàn lại tiền”.

Bình luận dưới bài đăng, hầu hết cư dân mạng đứng về phía anh chồng và cho rằng người vợ thực sự thô lỗ, gây tổn thương cho anh khi không biết trân trọng món quà được tặng: “Có vẻ anh ấy thực sự muốn mua cho bạn thứ gì đó tốt đẹp và anh ấy nghĩ mình đang làm một điều ngọt ngào. Yêu cầu anh ấy trả lại nó thực sự là một điều bất lịch sự và gây tổn thương”; “Không nhận quà thì thôi, nhưng dù sao đó cũng là món quà anh ấy đã cẩn thận chọn cho bạn. Nếu anh ấy không muốn, bạn không thể bắt anh ấy trả lại. Hai vợ chồng có thể cùng nhau chọn một món quà khác phù hợp hơn với phong cách của bạn mà”…

Người phụ nữ sau đó đã chỉnh sửa lại bài đăng, gửi lời cảm ơn đến những người bình luận và cho biết cô đang cân nhắc việc giữ lại chiếc vòng cổ: “Một bình luận đã đề cập đến việc tôi nên giữ chiếc vòng như một vật gia truyền và bây giờ tôi đang xem xét đề nghị này. Mặc dù nó không hợp với phong cách của tôi, nhưng biết đâu con gái tương lai hay cháu gái của tôi lại thích nó thì sao”.

Dương Quân(Nguồn: Mirror)