Mẹo luộc thịt nạc thăn mềm ngon, không bị khô bã

Mẹo luộc thịt nạc thăn mềm ngon, không bị khô bã

(VTC News) – Nhiều người ghét thịt thăn vì cho là nó quá khô, bã và khó nuốt, nhưng họ sẽ thay đổi ý kiến nếu biết mẹo luộc thịt thăn mềm, ngon.

Thịt thăn là phần thịt nạc nhất của con lợn, chứa ít mỡ nên rất có lợi cho những người cần ăn kiêng để giảm cân hay chữa bệnh. Cũng vì vậy mà nhiều người chê nó khó ăn. Quả thật nếu nấu không khéo, phần thịt này dễ bị khô cứng, bã, thực sự không dễ nuốt.

Bạn có thể thay đổi định kiến này bằng cách áp dụng các mẹo luộc thịt thăn mềm ngon dưới đây.

Mẹo luộc thịt nạc thăn mềm ngon, không bị khô bã - 1

Nhiều người nghĩ rằng thịt thăn không bao giờ dành cho món luộc, đó là vì họ không biết mẹo luộc thịt nạc thăn mềm ngon.

Chọn miếng thịt thơm ngon của con lợn khỏe mạnh. Chần qua nước sôi rồi vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, sau đó cho vào nồi luộc, cho thêm củ hành đập dập để khử mùi.

Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 5 phút (điều chỉnh thời gian theo kích thước miếng thịt), xiên đũa vào nếu thấy nước còn hơi hồng chảy ra thì tắt bếp, thêm chút gia vị. Tiếp tục ngâm thịt trong nồi đến khi gần nguội, thịt sẽ tiếp tục chín tới mà vẫn giữ được tối đa chất ngọt.

Vớt thịt ra khi còn ấm, thái lát mỏng vừa ăn.

Món thịt thăn luộc thành công chẳng những không khó ăn mà còn hấp dẫn vì độ mềm, mướt, ngọt lịm, màu trắng hồng đẹp mắt, ăn nhiều không sợ ngán.

Lưu ý: Cần tắt bếp kịp thời khi thịt sắp chín, nếu đun lâu thì miếng thịt sẽ khô, bã.

Minh Anh