Lừa vợ bầu ra bờ vực chụp ảnh rồi đẩy xuống, người chồng ác quỷ lĩnh 30 năm tủ

Lừa vợ bầu ra bờ vực chụp ảnh rồi đẩy xuống, người chồng ác quỷ lĩnh 30 năm tủ

(VTC News) – Dụ người vợ mang thai 7 tháng ra vách đá chụp ảnh rồi đẩy cô xuống vực để lĩnh tiền bảo hiểm, người chồng độc ác nhận bản án 30 năm tù giam, không ân xá.

Hakan Aysal (40 tuổi) vừa bị kết tội giết người vì hành vi đẩy người vợ mang thai 7 tháng Semra Aysal (32 tuổi) rơi khỏi một vách đá ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 6/2018.

Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Hakan sau khi những bức ảnh chụp cặp đôi trên đỉnh vách đá được chia sẻ trên các bản tin thời sự. Sau đó, một nhân chứng tên là Recep Sahin đưa ra video làm bằng chứng tố giác hành động kỳ lạ của Hakan.

Tại một phiên điều trần, nhân chứng Sahin nói trước tòa: “Tôi dừng lại ở đó để cùng gia đình ngắm cảnh vịnh Kabak. Con gái tôi đang quay phong cảnh bằng điện thoại của tôi và đúng lúc đó, vợ chồng Hakan đang leo xuống vách đá”.

Bức ảnh cuối cùng trước khi người chồng độc ác đẩy vợ xuống vách đá.

Một nhân chứng khác cho biết về thái độ bình tĩnh bất thường của Aysal khi vợ anh ta rơi xuống vực: “Tôi đang lái xe đến thì thấy ai đó vẫy tay với mình nên tôi dừng lại. Hakan đến và nói rằng vợ anh ta đã rơi xuống vực. Chúng tôi ngay lập tức chạy ra khỏi xe và bắt đầu tìm kiếm, nhưng không nhìn thấy cô ấy. Trong khi chúng tôi cố gắng đến gần rìa của vách đá để nhìn rõ hơn thì Hakan thậm chí còn không thèm đi cùng chúng tôi xuống.  

Chúng tôi ở đó cho đến khi cảnh sát đến. Hakan tỏ ra rất vô tư và bình tĩnh. Hành động của anh ta chẳng giống một người đàn ông có vợ vừa bị rơi xuống vách đá gì cả”.

Anh trai của nạn nhân, anh Naim Yolcu, cho biết trong một phiên điều trần: “Khi chúng tôi đến Viện Pháp y để nhận thi thể, Hakan ngồi lại trong xe. Gia đình tôi và tôi hoàn toàn suy sụp, nhưng Hakan không hề buồn bã”.

Tại tòa, trước những lời cáo buộc, Hakan liên tục kêu oan và khẳng định mình mắc chứng sợ độ cao, vì vậy việc đưa Semra lên vách đá là không thể. Tuy nhiên, trên thực tế, Hakan từng tham gia các môn thể thao mạo hiểm như leo núi từ năm 2014. Tài khoản mạng xã hội của anh ta ngập tràn những hình ảnh phô diễn lối sống xa hoa với những chuyến du lịch khắp đất nước và lưu trú trong những khách sạn hàng đầu ở nước ngoài.

Lừa vợ bầu ra bờ vực chụp ảnh rồi đẩy xuống, người chồng ác quỷ lĩnh 30 năm tủ - 2

Hakan đòi tiền bảo hiểm ngay sau khi vợ qua đời.

Theo tài liệu của tòa án, Aysal đã bị buộc tội lên kế hoạch sát hại vợ. Trước đó, anh ta đã thay mặt vợ mua bảo hiểm nhân thọ trị giá 21.700 bảng Anh. Sau cái chết của vợ, Aysal nhanh chóng yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường vì anh ta là người thụ hưởng duy nhất.

Ngày 15/2, bồi thẩm đoàn kết luận Hakan phạm tội giết vợ và kết án 30 năm tù, không ân xá.

Sát hại phụ nữ hiện vẫn là một vấn đề nhức nhối ở Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là sau khi nước này rút khỏi Công ước Istanbul vào tháng 7 năm ngoái. Theo Báo cáo dữ liệu thường niên năm 2021 của “Nền tảng chúng tôi sẽ ngăn chặn tình trạng nữ giới bị nam giới sát hại”, 280 người phụ nữ đã bị đàn ông giết hại trong năm qua,  217 phụ nữ tử vong một cách đáng ngờ.

Dương Quân (Nguồn: The Sun)