Loạt người thân cận với ông Putin mắc COVID-19

Loạt người thân cận với ông Putin mắc COVID-19

(VTC News) – Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông phải tự cách ly vì vài chục người thân cận đã mắc COVID-19.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) hôm 16/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Như các bạn đã biết, trong nhóm người thân cận của tôi đã phát hiện một số ca mắc nhiễm virus SARS-CoV-2. Không phải chỉ một hai người mà vài chục người”.

Ông Putin đã phải cách ly hôm 14/6. Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin, 68 tuổi, “hoàn toàn khỏe mạnh” và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Kremlin.ru)

Người phát ngôn điện Kremlin chỉ cho biết ông Putin đã tiếp xúc với trường hợp mắc COVID-19 song không cho biết thông tin cụ thể. Ông Peskov cũng không nói rõ nhà lãnh đạo Nga sẽ phải cách ly trong bao lâu, nhưng khẳng định “Tổng thống vẫn sẽ làm việc bình thường”.

Hồi cuối tháng 6, Tổng thống Vladimir Putin cho hay, ông đã được tiêm vaccine Sputnik V “cây nhà lá vườn” của Nga sau nhiều tháng giữ bí mật.

Nga là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 – với số trường hợp được ghi nhận cao thứ năm trên thế giới. Đến nay, Nga báo cáo 7.194.926 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 195.041 người chết.