Lỗ 20.000 USD sau một tuần chơi chứng khoán nước ngoài

Lỗ 20.000 USD sau một tuần chơi chứng khoán nước ngoài

Lãi 1.000 USD chỉ sau 30 phút bắt đầu nạp tiền đầu tư, tôi mừng thầm định rút tiền, nhưng vị ‘chuyên gia tư vấn’ lại khuyên ‘đánh tiếp’.

Tôi năm nay 30 tuổi, đang làm kế toán. Vì tình hình dịch bệnh, tôi bị mất việc, rơi vào cảnh thất nghiệp ở nhà. Tôi có ý định đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhưng sáu đó lại được một bạn giới thiệu tham gia chứng khoán phái sinh tại sàn giao dịch nước ngoài. Tôi được gia nhập vào một nhóm chat, hằng ngày có chuyên gia đưa tín hiệu, trong tuần có lớp tham gia “trực chiến”. Theo đó, chuyên gia sẽ đặt lệnh mẫu và mọi người đặt lệnh theo.

Tôi theo dõi khoảng hai tuần, thấy mọi người tham gia đều đầu tư có lãi và chuyên gia đưa xu hướng toàn thắng. Vậy nên tôi cũng quyết định làm theo. Ban đầu, tôi có ý định nạp 2.000 USD, nhưng người tư vấn lại khuyên nên nạp 5.000 đến 10.000 USD để được hưởng phần bonus 100% và bao lời 10% ngày đầu, có thể nạp bao lời xong rồi rút tiền luôn cũng được. Tôi tin và rủ bạn tôi hùn vốn để chia 10% lợi nhuận.

Tôi nạp 10.000 USD trong lần đầu tiên, và được chuyên gia đưa cho năm lệnh để mua hoặc bán cặp tiền tệ. Chỉ trong vòng 30 phút, tôi lãi được 1.000 USD. Tôi mừng thầm trong bụng vì đã có tiền, và chuẩn bị làm lệnh rút tiền ra. Nhưng vị chuyên gia kia lại tiếp tục đưa lệnh “đánh tiếp” và nói rằng “thị trường đang tốt nên tận dụng”. Trong ngày hôm đó, họ đưa cho tôi hơn 40 lệnh, chốt lãi và lại đặt tiếp. Kết quả, tôi âm từ 4.000 đến 13.000 USD. Vị chuyên gia trấn an tôi rằng không sao vì đã cân lệnh hết rồi, chỉ cần chờ nó hồi lên là chốt lãi.

>> Lỗ 30.000 USD sau 20 ngày chơi chứng khoán quốc tế

Tuy nhiên, qua hôm sau người này lại nói với tôi rằng tài khoản gặp nguy hiểm, phải nạp thêm tiền để gỡ. Và bạn tư vấn giới thiệu tôi cho một chuyên viên cấp cao của sàn, nói rằng sẽ giúp được tôi. Anh này gọi tôi và nói rằng chỉ cần nạp từ 10.000 đến 20.000 USD thì trong ba ngày, tôi sẽ lấy được vốn. Tin vào lời hứa hẹn, tôi liền đi vay thêm 5.000 USD để nạp tiếp và bạn tư vấn còn cho tôi vay thêm 3.000 USD để bỏ vào.

Nhưng rốt cuộc, tiền tôi nạp vào chỉ để gồng lệnh mỗi đêm vì mất phí qua đêm. Sau một tuần, tài khoản của tôi vẫn âm hơn 20.000 USD. Người tư vấn lại tiếp tục kêu tôi nạp thêm để gỡ vì tài khoản lúc này đã lên tới hơn một tỷ đồng. Lúc này, tôi vẫn tin họ, tuy nhiên không còn tiền để nạp nữa. Cuối cùng, tài khoản tôi bị cháy và mất hết tiền trong vòng một tuần sau đó. Nhưng người kia vẫn còn kêu tôi nạp thêm, chơi lại từ đầu để gỡ lại, nhưng tất nhiên tôi không dại dột lần nữa.

Từ câu chuyện của mình, tôi khuyên mọi người hãy thật thận trọng khi có ý định đầu tư chứng khoán phái sinh nước ngoài. Lúc đầu, tôi cũng tìm hiểu khá kỹ, nhưng khi nghe người tư vấn dụ dỗ ngon ngọt rằng sàn của bạn điểm cao, có giấy chứng nhận đầu tư của FSA, và nếu sàn có sập cũng được đền bù 7.000 USD, tôi cũng bị thuyết phục.

Giờ đây, tôi phải uống thuốc ngủ hằng đêm vì không biết phải sống những ngày tiếp theo như thế nào? Mong mọi người hãy cảnh giác, đừng để rơi vào tình cảnh như tôi bây giờ, có kiện cũng không làm gì được.

Thanh Huỳnh

Nguồn: https://vnexpress.net/lo-20-000-usd-sau-mot-tuan-choi-chung-khoan-nuoc-ngoai-4385036.html