Gặp gỡ những chú chó khổng lồ trên thế giới

Gặp gỡ những chú chó khổng lồ trên thế giới

Nguyễn Thị Hảo |

(Tổ Quốc) – Mọi người thường chọn những giống chó phản ánh phong cách và tính cách của riêng họ, và điều đó khiến chúng tôi phải suy nghĩ: Con chó nào lớn nhất thế giới? Hãy chúng tôi tìm kiếm những chú chó có chiều cao, chiều dài hoặc cân nặng kỷ lục thế giới nhé!

Những con chó cao nhất

Dựa vào chiều cao kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) đã ghi nhận chú chó thuộc giống Great Danes, một giống chó đẹp với chân dài, lông bóng mượt và hiền lành. Chú chó này đã giữ kỷ lục về chiều cao của chú chó cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

Con chó cao nhất từng có trong lịch sử GWR tên là Zeus , đứng cao 1,1 mét tính từ mặt đất đến sườn giữa hai chân trước. Zeus sống ở Mỹ và đã qua đời vào năm 2014.

Chú chó cao nhất mọi thời đại Zeus với chủ của mình, Kevin Doorlag (Ảnh:GWR)

Còn hiện tại con chó còn sống cao nhất cũng là giống Great tên Freddy sống ở Essex, Anh. Khi chú được GWR đo vào năm 2016, Freddy cũng cao 1,1 mét, nhưng khi anh đứng trên hai chân sau (đây không phải là phép đo chính thức của GWR), chú cao hơn 2,3 mét!

Chú chó Freddy cùng chủ nhân (Ảnh:GWR)

Nói về các phép đo chính thức, các phép đo GWR đều được thực hiện bởi bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Để đủ điều kiện nhận GWR, chó phải ít nhất 1 tuổi và được bác sĩ thú y chứng nhận khỏe mạnh bình thường.

Những con chó dài nhất

Mặc dù chúng có thể không phải là những con chó đẹp nhất, nhưng khi nói về chiều dài, chó sói Ailen rất khó để đánh bại. Ba con chó săn Ailen khác nhau đã giữ danh hiệu chó dài nhất tại GWR kể từ năm 2006. Gần đây nhất là một con chó săn tên Farrell ở Tennessee, Mỹ dài 2,4 mét tính từ đầu mũi đến chóp đuôi. Nhưng chú đã qua đời vào tháng 4/2014 và GWR vẫn đang đi tìm chủ nhân của danh hiệu chú có còn sống dài nhất.

Với chiều dài 232 cm, con chó dài nhất Mon Ami đến từ Đức chụp hình với chủ sở hữu Jürgen Rösner (Nguồn:GWR)

Thật thú vị, con chó dài nhất từng được ghi nhận cho GWR là một con chó ngao cổ Anh có chiều cao đáng kinh ngạc 2,5 mét. 

Những con chó to lớn nhất

Một thông cáo báo chí của AKC (American Kennel Club- Một tổ chức chứng nhận đào tạo, sức khỏe các giống chó của Mỹ) năm 2014 liệt kê 15 giống chó lớn nhất bao gồm chó ngao, chó Neapolitan và chó bull. 

Một con chó đực điển hình cso tiêu chuẩn cao ít nhất 76 cm và có thể nặng từ 72 đến 104 kg. Chúng nặng và khỏe – trong các trận chiến và có thể là một sự hiện diện đáng sợ. Nhưng những người biết và gây giống họ tiết lộ rằng chúng có tính khí ngọt ngào, kiên định và khả năng bảo vệ cao.

Chó ngao không phải là loài chó nặng duy nhất trong thế giới chó. Các giống chó Saint Bernard và Newfoundland, cả hai giống làm việc, là những con chó lớn mạnh. Con đực Saint Bernard có thể nặng từ 63 đến 81 kg và cao tới 76 cm. 

Newfoundlands , còn được gọi là “Newfies”, cân nặng trung bình từ 58 đến 68 kg, và có thể cao tới 71 cm. Cả Saint Bernard và Newfie đều là những người khổng lồ hiền lành – những con chó gia đình mạnh mẽ, đáng tin cậy. 

Nhờ sức mạnh và bộ lông nặng nề của chúng, cả hai giống chó này thường được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ: Saint Bernards trong vùng tuyết nguy hiểm của dãy Alps Thụy Sĩ và Newfoundlands trong vùng nước lạnh lẽo của Bắc Đại Tây Dương.

Saint Bernards một trong những giống chó lớn nhất thế giới. (Ảnh: Robert Kirk)

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời