Hành xử của người nổi tiếng

Hành xử của người nổi tiếng

GD&TĐ – Trong giới showbiz, cả những người trong giới được xem là ‘nghệ sĩ’, lâu lâu lại làm rùm beng lên một vụ.
Minh họa/INT

Những ngày qua, báo chí và các trang mạng xã hội đưa nhiều thông tin người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh Ngọc Trinh bị cơ quan chức năng xử phạt về hành vi lái mô tô mà thả tay và nằm trên yên xe trong khu đô thị Thủ Thiêm và cầu Ba Son, thuộc khu vực phường Bến Nghé (Q1 – TPHCM).

Thực ra, mức xử phạt hơn 17 triệu đồng cho hành vi thả tay khi đi mô tô, xe máy, thậm chí bốc đầu xe, chạy một bánh rồi nẹt pô inh ỏi… vẫn thường được áp dụng trên khắp cả nước lâu nay. Thế nhưng, với cô người mẫu được xưng tụng là “nữ hoàng nội y” này thì dư luận lại ồn ào.

Cả những người rành về luật cũng đã “vào cuộc” săm soi từng hành vi một, để xem cô này vi phạm điều nào của Luật Giao thông đường bộ, mức xử phạt bao nhiêu… Lại cũng có người “bênh” cô ta vì cho rằng khu Thủ Thiêm là đường nội bộ, lại chưa hoàn thiện nên không thể phạt…

Vì sao dư luận lại quá quan tâm đến chuyện này? Vì Ngọc Trinh là một người mẫu nổi tiếng, có hàng trăm ngàn người theo dõi trên trang cá nhân. Vì là “người của công chúng” nên nhất cử nhất động đều được đặt dưới sự “giám sát” của công chúng. Hơn ai hết, những người “nổi tiếng”, đặc biệt trong giới diễn viên điện ảnh, ca sĩ, người mẫu, gọi chung là “giới showbiz” phải biết rõ điều đó.

Cũng có “thuyết âm mưu” cho rằng Ngọc Trinh đang thực hiện một clip quảng cáo cho hãng xe mô tô nào đó. Tuy nhiên, tường trình của người mẫu này trước cơ quan chức năng thì không phải vậy.

Cô chỉ “tập” lái mô tô để chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng sắp tới. Thậm chí, cô còn đưa lên trang cá nhân kể lại vụ tai nạn khi đi mô tô mà thả hai tay và nằm úp trên yên xe! Chỉ có thể lý giải cho hành vi này là thích chơi ngông để được nổi tiếng thêm nữa mà thôi.

Trong giới showbiz, cả những người trong giới được xem là “nghệ sĩ”, lâu lâu lại làm rùm beng lên một vụ. Khi thì tuyên bố gây sốc, lúc thì nói ngược với xu hướng về một vấn đề gì đấy, lại cũng có trường hợp cố tình “nói xấu” về một nhân vật nổi tiếng khác.

Tất cả những hành vi đó đều nhận số “gạch đá” khủng từ dư luận. Những người này đều biết hậu quả là sẽ nhận sự chỉ trích gay gắt từ dư luận nhưng họ thích thế, họ muốn mọi người nhớ hoặc đừng quên mình dù là “nhớ” bằng một hình ảnh không mấy tốt đẹp.

Không một ai hoặc cơ quan quản lý nào có thể đưa ra các chuẩn mực cho những người nổi tiếng cả, song mỗi người được gọi là “nổi tiếng” ấy đều phải tự mình tạo ra những giới hạn cho riêng mình.

Những giới hạn đó, nếu anh cố tình bỏ qua là đồng nghĩa với các chuẩn mực về đạo đức đã bị bôi bẩn. Và như thế, những người từng yêu mến anh, họ sẽ quay lưng ngay.

Có rất nhiều cách để được nổi tiếng nếu anh thực tài. Và chỉ có thực tài thì sự nổi tiếng ấy mới bền lâu trong lòng người hâm mộ chứ không phải cậy vào những hành vi sai trái, thậm chí vi phạm pháp luật để được “nổi tiếng”.

Dù cũng được “nổi” nhưng đó là tiếng xấu. Cố tình thả tay và nằm trên yên xe khi chạy mô tô rồi “up” lên mạng để nhiều người biết là một cách để được nổi tiếng như thế. Nổi tiếng bằng cách ấy, rất đáng lên án.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hanh-xu-cua-nguoi-noi-tieng-post657389.html