Mắc kẹt ở đỉnh nhà chọc trời, nhiếp ảnh gia nổi tiếng ngã từ tầng 68, tử vong

Mắc kẹt ở đỉnh nhà chọc trời, nhiếp ảnh gia nổi tiếng ngã từ tầng 68, tử vong

(VTC News) – Dù bảo vệ ngăn cản, tay máy nổi tiếng với những bức ảnh mạo hiểm vẫn lên đỉnh tòa nhà 68 tầng ở Hong Kong, bị mắc kẹt, kêu cứu trong tuyệt vọng trước khi rơi xuống.

Trên mạng xã hội, Remi Lucidi (30 tuổi, người Pháp) được biết đến với cái tên Remi Enigma. Tài khoản của anh có rất nhiều người theo dõi nhờ những pha tạo dáng nguy hiểm trên các tòa nhà chọc trời. Cái chết của anh sau khi rơi xuống từ một tòa cao ốc 68 tầng ở Hong Kong (Trung Quốc) khiến người hâm mộ bàng hoàng.

Remi Lucidi là nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên chụp những bức ảnh mạo hiểm.

Các quan chức Hong Kong cho biết, một nhân viên bảo vệ tòa nhà đã cố gắng ngăn Lucidi khi anh nói muốn đến thăm một người bạn ở tầng 40. Thật ra anh đã nói dối để leo lên tầng cao nhất của tòa nhà. 

Daily Star đưa tin, camera an ninh ghi lại cảnh Lucidi đang ở tầng 49 và đi thang bộ lên đỉnh của tòa nhà, các nhân viên an ninh cố gắng ngăn cản nhưng không được. Họ đã di chuyển lên tầng cao nhất, nhưng cánh cửa dẫn lên mái nhà đã bị đóng sập, từ đó không còn nhìn thấy thấy anh nữa.

Lucidi được nhìn thấy lần cuối lúc 19h38. Một nguồn tin giấu tên khẳng định, anh bị mắc kẹt bên ngoài căn hộ áp mái trên tầng cao nhất của khu phức hợp Trengunter Tower và trước khi ngã, anh đã điên cuồng đập cửa sổ kêu cứu khi thấy một người giúp việc bên trong. Ngay sau đó, người này đã gọi điện báo cảnh sát.

Theo một nguồn tin khác, camera tại hiện trường có ghi lại các pha leo trèo nguy hiểm của Lucidi trước khi tai nạn xảy ra. Hiện cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân thực sự của cái chết. 

Không lâu trước khi qua đời, Lucidi đăng một bức ảnh về đường chân trời của Hong Kong.

 Không lâu trước khi qua đời, Lucidi đăng một bức ảnh về đường chân trời của Hong Kong.

Trên mạng xã hội, nhiều fan của Lucidi bày tỏ sự đau buồn khi nghe tin anh gặp nạn. Chủ nhà nghỉ Gurjit Kaur, nơi Lucidi ở trước khi qua đời, cho biết: “Anh ấy là người thân thiện, khiêm tốn, khỏe mạnh, ngoại hình cân đối và đặc biệt khuôn mặt luôn vui vẻ. Tôi rất buồn khi nghe thấy tin này”.

Một nhân viên nhà trọ kể, người này đã nói chuyện với Lucidi vài lần trước ngày xảy ra tai nạn thảm khốc, và nhiếp ảnh gia cho biết anh đến thăm Hong Kong trong kỳ nghỉ: “Khi tôi hỏi anh ấy đi đâu, anh ấy nói sẽ đi leo núi. Lucidi  bảo rằng anh ấy muốn đi bộ nhiều khi ở đây”.

Nhật Thùy (Nguồn: Mirror)