Con ngựa gọi hồn của nhà ngoại cảm nổi tiếng bị bán đấu giá vì nghi ‘ma ám’

Con ngựa gọi hồn của nhà ngoại cảm nổi tiếng bị bán đấu giá vì nghi ‘ma ám’

(VTC News) – Con ngựa bập bênh mà Dick Godden, nhà ngoại cảm nổi tiếng người Anh, dùng để gọi hồn sẽ được phòng đấu giá Canterbury bán vào ngày 30/7 vì cháu ông nghĩ nó bị ma ám.

Dick Godden là một trong những nhà ngoại cảm khá nổi tiếng ở Anh trong những năm 1940 và 1950. Con ngựa bập bênh bằng gỗ màu xám lốm đốm, có thể là của nhà sản xuất Lines, mà ông để lại được cô cháu gái giao cho Phòng trưng bày đấu giá Canterbury để bán vào ngày 30/7 tới với mức giá ước tính từ 200 đến 300 bảng Anh.

Con ngựa gỗ của nhà ngoại cảm Dick Godden.

Dick Godden từng sử dụng con ngựa bập bênh này trong nghi lễ triệu hồi các linh hồn từ thế giới bên kia tại ngôi nhà của ông ở Folkestone. Kelly, chủ sở hữu hiện tại của nó – cháu gái của nhà ngoại cảm, cảnh báo những người của phòng đấu giá về công dụng quá khứ của con ngựa cũng như những hiểu hiện lạ của nó.

“Tôi thực sự nghĩ thấy rằng bất cứ ai trả tiền để mua con ngựa bập bênh này nên biết điều đó, mặc dù tôi biết điều đó có thể khiến một số người bỏ cuộc”, Kelly nói. Cô nhớ rằng mình từng chơi với nó hồi còn nhỏ. Con ngựa gỗ cũng từng được  gia đình truyền lại nhưng cô con gái 10 tuổi của Kelly không thích cưỡi nó.

Chủ nhân hiện tại của con ngựa bập bênh này muốn đem bán đấu giá.

Chủ nhân hiện tại của con ngựa bập bênh này muốn đem bán đấu giá.

Kelly nhớ lại những câu chuyện bà mình từng kể về việc con ngựa bập bênh tự di chuyển trong phòng và khi bà quay lại thì nó đã ở một ví trí khác cách xa, dù không có ai khác ở trong khu nhà. Kelly cũng tiết lộ, cô từng nghe thấy tiếng ngựa gỗ lắc lư ở tầng trên dù không thấy nó di chuyển. “Nó thường khá ồn ào, như thể ai đó đang đi bộ xung quanh, nhưng không có người nào ở đó”, Kelly nói. “Chắc rằng một số người sẽ nghĩ tôi bị điên nhưng tôi chỉ cảm thấy không thoải mái khi nói về nó, đặc biệt là khi con gái tôi không hứng thú với nó”.

Gia Linh (Nguồn: Daily star)