Bị tạ 210kg đè lên cổ, vận động viên thể hình nổi tiếng tử vong

Bị tạ 210kg đè lên cổ, vận động viên thể hình nổi tiếng tử vong

(VTC News) – Vận động viên thể hình 33 tuổi người Indonesia thiệt mạng do bị tạ đè lên cổ khi cố gắng thực hiện động tác squat bằng tạ nặng 210kg.

Tai nạn kinh hoàng xảy ra tại phòng tập The Paradise Bali ở Sanur vào ngày 15/7 khiến Justyn Vicky – vận động viên thể hình, cố vấn dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân có 30.000 người theo dõi trên Instagram – qua đời ở tuổi 33.

Justyn Vicky tập với tạ nặng 210kg khi xảy ra tai nạn. 

Đoạn video được ghi lại cho thấy, vận động viên thể hình đến từ Đông Java, Indonesia, cố gắng duỗi chân để nâng người lên khi thanh tạ mang theo trọng lượng 210kg đè lên vai. Khi cố gắng đứng thẳng, anh ngã sấp xuống trong khi huấn luyện viên hỗ trợ đứng phía sau hoàn toàn bất lực.

Khi người Justyn Vicky chạm sàn, thanh tạ với nhiều quả tạ xếp chồng lên nhau đập xuống gáy, đẩy đầu anh  về phía trước.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương trong tình trạng gãy cổ và bị chèn ép nghiêm trọng các dây thần kinh quan trọng nối với tim và phổi. Anh chết ngay sau một ca phẫu thuật khẩn cấp dù các bác sỹ nỗ lực hết mình.

Bị tạ 210kg đè lên cổ, vận động viên thể hình nổi tiếng tử vong - 2

Vicky là vận động viên thể hình có tiếng ở Indonesia.

Bị tạ 210kg đè lên cổ, vận động viên thể hình nổi tiếng tử vong - 3

Vicky cũng là người tư vấn về dinh dưỡng cho những người tập thể hình.

Bị tạ 210kg đè lên cổ, vận động viên thể hình nổi tiếng tử vong - 4

Anh có 33.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Những người thân thiết với Justyn và các đồng nghiệp, chuyên gia thể hình đã bày tỏ lòng kính trọng đối với anh trên mạng xã hội sau cái chết thương tâm: “Vicky là một người tốt, lịch sự và hòa đồng. Anh luôn chia sẻ kiến thức về gym. Anh cũng khuyên những người trong phòng tập thận trọng và không tập quá khả năng của mình”;  “Chỉ bản thân chúng ta mới có thể đo lường được năng lực của chính mình. Cầu mong Vicky được yên nghỉ trong vòng tay Chúa”.

Một người bạn nhận xét: “Anh ấy luôn tràn đầy cảm xúc tích cực và khiến tôi luôn có động lực. Tôi sẽ không bao giờ quên ảnh hưởng của anh ấy với hành trình tập luyện của mình. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn,  nhưng chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần của anh ấy tồn tại”.

Phòng tập thể dục Paradise Bali sau đó gửi thông điệp trên mạng xã hội: “Gửi Justyn thân yêu của chúng tôi, ảnh hưởng của anh đối với cuộc sống của chúng tôi là vô cùng to lớn. Di sản của anh vẫn sẽ tồn tại qua cuộc đời của vô số người mà anh từng tiếp xúc, những biến đổi có được nhờ anh đã truyền cảm hứng, tình yêu và niềm đam mê trong từng khoảnh khắc chúng ta bên nhau. Hãy yên nghỉ nhé, bạn thân mến. Anh sẽ mãi mãi ở trong trái tim của chúng tôi”.

Gia Linh (Nguồn: Daily Mail, Daily Star)