Cô gái bị mù sau khi xăm mắt

Cô gái bị mù sau khi xăm mắt

(VTC News) – Sau khi xem kín toàn thân, cô gái 28 tuổi quyết định mạo hiểm xăm nhãn cầu mắt và trả giá đắt: Cô phải sống một thời gian trong cảnh mù lòa.

Amber Luke, người Australia, đã bị mù sau khi xăm nhãn cầu. Rất may hiện tượng mù này chỉ là tạm thời. Cô phải chịu đựng tình trạng đó trong ba tuần sau khi xăm mắt. 

Điều khiến nhiều người rùng mình là cô gái 28 tuổi không coi đó là bài học kinh nghiệm để thận trọng hơn với đam mê xăm hình. “Tôi bị mù sau khi xăm nhãn cầu, nhưng tôi không hối tiếc và sẽ không dừng lại” – Amber nói trong một video gần đây.

Amber Luke cùng thân hình và tròng mắt phủ kín mực xăm.

Amber nổi tiếng là người phụ nữ có nhiều hình xăm nhất Australia. Cô nghiện xăm đến nỗi đã chi 280.000 USD (khoảng 6,5 tỷ đồng) để “chạm trổ” khắp cơ thể, chẻ đôi lưỡi và xăm nhãn cầu.

Amber nói, cô tự hào về sự cống hiến trong hành trình “trở thành ‘phiên bản thật của chính mình”. 

Amber Luke khi chưa xăm hình.

Amber Luke khi chưa xăm hình.

Trên thực tế, thân hình phủ kín hình xăm đã hạn chế cơ hội việc làm của cô gái trẻ. Tuy nhiên, Amber không quá bận tâm đến điều này và vẫn tiếp tục lên kế hoạch xăm thêm các hình mới lên cơ thể.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là hình ảnh của mình được nhớ đến, đó là tất cả những gì tôi đã làm. Mặc dù tôi bị mù trong ba tuần và trải qua quá nhiều dằn vặt, đau đớn nhưng điều đó lại khiến tôi trưởng thành” – cô nói.

Amber không phải là người phụ nữ nghiện xăm điên cuồng, bất chấp những hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống riêng tư. Một phụ nữ 46 tuổi người Anh là Melissa Sloan cũng tuyên bố không dừng lại dù đã có 800 hình xăm trên cơ thể. Vì từ lâu các hình xăm đã phủ kín nên nhiều diện tích da, trong đó có khuôn mặt, bị xăm đi xăm lại nhiều lần, hình mới đè lên hình cũ. 

Melissa Sloan - người có 800 hình xăm trên cơ thể.

Melissa Sloan – người có 800 hình xăm trên cơ thể.

Ngoại hình khác biệt khiến Melissa chưa bao giờ có công việc ổn định: “Tôi không thể kiếm được việc làm, tôi đã nộp đơn xin một công việc dọn dẹp vệ sinh ở nơi mình sống nhưng họ không nhận tôi vì những hình xăm của tôi… Mọi người nói rằng tôi chưa bao giờ có một công việc ổn định trong đời, nhưng tôi đã từng có công việc, chỉ là không kéo dài được bao lâu. Nếu ai đó mời tôi làm bất kỳ công việc gì vào ngày mai, tôi sẽ nhận lời đề nghị đó và đi làm ngay lập tức“. 

Ngoài khó khăn về công việc mưu sinh, cô còn bị cấm đến quán rượu và trường học của hai con vì những hình xăm trên cơ thể. Mặc dù vậy, người phụ nữ này chưa từng hối tiếc về việc theo đuổi đam mê. Cô nói: “Hình xăm đã gây nghiện cho tôi, tôi sẽ không bao giờ dừng lại. Ngay cả khi tôi chỉ sống thêm một tuần nữa và phải nằm trên giường bệnh, tôi sẽ vẫn xăm hình”.

Gia An (Nguồn: Daily Mail)