Dùng “Nhất Dương Chỉ” lập kỷ lục Guinness, võ sư Thiếu Lâm bật khóc vì sung sướng

Dùng “Nhất Dương Chỉ” lập kỷ lục Guinness, võ sư Thiếu Lâm bật khóc vì sung sướng

Tiểu Mã |

(Tổ Quốc) – Vị võ sư phái Thiếu Lâm người Malaysia đã gây ấn tượng mạnh nhờ màn thi triển công phu “Nhất Dương Chỉ” của mình.
Võ sư người Malaysia dùng Nhất Dương Chỉ lập kỷ lục Guinness

Website 163.com của Trung Quốc vừa đăng tải lại clip màn biểu diễn công phu “Nhất Dương Chỉ” của võ sư Ho Eng Hui người Malaysia. Đây là màn biểu diễn đã giúp võ sư Ho Eng Hui lập kỷ lục Guinness bằng cách dùng một ngón tay để đâm thủng 4 trái dừa trong vòng 12,15 giây.

Màn trình diễn của võ sư Ho Eng Hui đã làm bất ngờ nhiều nhân vật trong trường quay. Sau khi thực hiện xong màn công phu của mình, võ sư Ho Eng Hui quỳ gối xuống sàn để ăn mừng, sau đó bật khóc vì quá sung sướng.

Theo website Guinnessworldrecords.com, màn biểu diễn của võ sư Ho Eng Hui (hay Master Ho) được thực hiện tại thành phố Milan, Italia từ cách đây vài năm. Trước buổi biểu diễn này, những trái dừa đều được ban tổ chức kiểm định chất lượng và lấy ra khỏi nhà máy từ cách đó 10 ngày.

Trong khi đó, website Cilisos.my của Malaysia đã xếp màn “Nhất Dương Chỉ” của võ sư Ho Eng Hui vào danh sách “13 kỷ lục Guinness kỳ lạ bị phá vỡ bởi người Malaysia”.

Võ sư Ho Eng Hui từng chia sẻ với tờ báo The Star rằng ông thường xuyên tập luyện tuyệt kỹ “Nhất Dương Chỉ” trong nhiều năm và vẫn dùng nó để làm phương tiện kiếm tiền nuôi sống cả gia đình.

Ở Việt Nam, võ sư Nguyễn Văn Thắng – Chưởng môn phái Thăng Long Võ Đạo cũng từng là nhân vật nổi tiếng với công phu Nhất Dương Chỉ và nhiều công phu đặc dị khác. Tuy nhiên, những năm gần đây do vấn đề tuổi tác nên võ sư Nguyễn Văn Thắng gần như không trình diễn các màn công phu này trước công chúng.

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời