Câu chuyện ‘sát thủ nhện’ ám ảnh người dân vùng Trung Đông

Câu chuyện ‘sát thủ nhện’ ám ảnh người dân vùng Trung Đông

(VTC News) – Saeed Hanaei được gọi là “sát thủ nhện” vì thi thể các nạn nhân mà hắn sát hại đều bị bọc lại như tơ nhện, bằng chính trang phục của họ.

Đây là một trong các vụ án gây ám ảnh ở khu vực Trung Đông và châu Phi. Một số vụ án kinh hoàng khác cũng khiến dư luận khiếp sợ một thời. 

“Sát thủ nhện”

Vụ án ở Mashhad  thành phố cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 720 km về phía đông bắc – năm 2001 khiến dư luận và cảnh sát bàng hoàng. Có 19 phụ nữ bị sát hại, tất cả đều là gái mại dâm hoặc sử dụng ma túy. Họ đều bị giết vào ngày Chủ nhật, bị thắt cổ bằng khăn trùm đầu. Cảnh sát đã đưa 500 phụ nữ mại dâm vào chương trình bảo vệ.

Hung thủ Saeed Hanaei được gọi là “sát thủ nhện” vì hắn bọc xác nạn nhân lại giống như tơ nhện. Để gây án, hắn dụ những phụ nữ mại dâm trên phố về nhà, siết cổ họ bằng khăn trùm đầu rồi dùng áo choàng chador của nạn nhân để gói thi thể đem bỏ trên phố.

Khi xác nạn nhân được phát hiện, hắn thường quay lại hiện trường và thậm chí còn giúp đưa thi thể vào xe cấp cứu.

Saeed Hanaei.

Nói với phóng viên tại hiện trường một vụ án sau khi bị bắt, Hanaei không tỏ vẻ ăn năn gì. Hắn tuyên bố giết người để “làm sạch” thành phố và nếu không bị bắt thì sẽ tiếp tục gây án, “kể cả giết 150 phụ nữ nữa thì tôi cũng không bận tâm”.

Cảnh sát cho biết tên này đã kết hôn và có 3 con nhỏ. Hắn sống ở khu người nghèo tại thành phố Mashhad, nơi thường có gái mại dâm.

Hanaei bị xử tử vào năm 2002.

Giết người theo tiểu thuyết trinh thám 

Mahin Qadri là một trong những nữ sát thủ giết người hàng loạt đầu tiên của Iran từng được ghi nhận. Cô ta “tham khảo” những cuốn tiểu thuyết kỳ bí của Agatha Christie để dụ dỗ và sát hại các nạn nhân. Qadri bị kết án giết 6 người từ tháng 2/2008 đến tháng 5/2009 ở thành phố Qazvin.

Qadri tiếp cận các nạn nhân, phần lớn là phụ nữ lớn tuổi, ở bên ngoài nhà nguyện. Khi đã dụ được họ lên xe, cô ta bắt đầu chơi trò tâm lý, nói với các nạn nhân rằng họ làm cô ta nhớ đến mẹ mình. Qadri sau đó đưa nước đã bị bỏ thuốc cho nạn nhân uống, làm họ chết ngạt rồi cướp hết tài sản.

Qadri bị kết án tử hình và bị treo cổ tại một nhà tù ở Qazvin.

“Ma cà rồng Tehran”

Ali Reza Kordiyeh là kẻ giết người hàng loạt ở Iran, được gọi là “ma cà rồng Tehran” vì chuyên hoạt động về đêm. Tên này bị kết án tử hình vào năm 1997 vì tội hãm hiếp rồi giết chết 9 phụ nữ và trẻ em gái trong vòng 4 tháng.

Ali Reza Kordiyeh đóng giả tài xế taxi để tiếp cận các nạn nhân, sát hại họ rồi đốt xác nhằm gây khó khăn cho việc nhận dạng. Hắn từng hãm hiếp và giết một phụ nữ cùng với đứa con gái chín tuổi của cô. Một nạn nhân khác bị đâm 30 nhát.

Tên này sau đó bị bắt vì có hành vi đáng ngờ tại một trung tâm mua sắm. Ali được xác định liên quan đến vụ án nhờ bản phác thảo chân dung của cảnh sát do hai phụ nữ đã trốn thoát khỏi hắn cung cấp thông tin. Đối mặt với các bằng chứng, bao gồm cả vết máu trên xe của mình, Kordiyeh nhận tội nhưng không nói rõ động cơ.

Kordiyeh bị kết án tử hình.

Nhóm sát nhân khét tiếng Ai Cập

Raya và Sakina, những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất Ai Cập, bắt đầu giết phụ nữ trong một khu phố ở Alexandria vào những ngày đầu của thế kỷ 20. Nhắm đến những phụ nữ đeo đồ trang sức bằng vàng hoặc mang theo số tiền lớn, hai nữ sát nhân này dụ họ đến một căn nhà thuê, giết họ với sự giúp đỡ của chồng.

Raya và Sakina.

Raya và Sakina thường “chọn ra” người phụ nữ đeo nhiều đồ trang sức nhất, thu hút sự chú ý của họ bằng cách mời chào mua hàng tại nhà riêng với giá rẻ.

Khi nạn nhân đã nằm trong tầm kiểm soát, chúng đánh thuốc mê họ. Chồng của Raya và Sakina bóp cổ nạn nhân và chôn xác ngay xung quanh khuôn viên căn hộ. Lần theo các manh mối, cảnh sát tìm ra Raya và Sakina có liên quan đến các vụ sát hại ít nhất 17 phụ nữ trẻ.

Phương Anh (Tổng hợp )