Cách ăn mừng Quốc khánh dị của người Mỹ: Lao xe xuống vực

Cách ăn mừng Quốc khánh dị của người Mỹ: Lao xe xuống vực

Quang Phong |

(Tổ Quốc) – Sự kiện này thậm chí được tổ chức thường niên tại Alaska, Mỹ.

Đến hẹn lại lên, lễ Quốc khánh nào tại Alaska, Mỹ cũng không thể thiếu đi những màn biểu diễn xe bay với lễ hội… phi xe xuống vực độc nhất vô nhị. Cứ dịp 4/7 hàng năm, kênh YouTube How to Alaska lại đăng tải những video ghi lại sự kiện kỳ lạ này.

Về cơ bản, ban tổ chức sự kiện tập hợp những chiếc xe được đóng góp tự nguyện hoặc mua giá rẻ dạng thanh lý (hoặc là vì đời quá cũ hoặc là vì xe đã gặp tai nạn/ngập nước) nằm ở mọi phân khúc (trong video có SUV, bán tải và thậm chí cả xe mui trần) để biểu diễn màn nhào lộn mạo hiểm.

Mỗi xe tham gia được nổ máy và sau đó đẩy xuống vách núi cao gần 100 mét trước sự chứng kiến của đông đảo đám đông bên dưới (tất nhiên là không có người lái).

Sau một thời gian tổ chức, các màn nhào lộn biểu diễn được nghĩ ra cũng nhiều hơn chẳng hạn phóng 2 xe cùng lúc để đâm vào nhau hoặc bay qua đầu nhau…

Cách ăn mừng Quốc khánh dị của người Mỹ: Lao xe xuống vực

Đây là phương thức rất riêng của người dân Glacierview, Alaska để chào mừng ngày lễ trọng đại nhất trong năm vì ở khoảng thời gian từ đầu tháng 6 tới đầu tháng 7, khu vực này… không có đêm mà ngày kéo dài 24 tiếng, do đó pháo hoa tại đây hoàn toàn không có ý nghĩa.

Tham khảo: Motor1

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời