Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao?

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao?

Anh hùng thực sự có ở mọi lứa tuổi, và Bridger Walker đến từ Wyoming, Hoa Kỳ, là bằng chứng sống cho điều đó.

Vào năm 2020, cậu bé Bridger Walker 6 tuổi đã liều mình cứu em gái khỏi cuộc tấn công của một con chó dữ. Khi Bridger nhìn thấy một chú chó Shepard Đức đang lao vào em gái mình, cậu bé đã không ngần ngại đứng giữa cô bé và con chó để bảo vệ em. 

Em gái Bridger được an toàn, nhưng cậu bé bị thương nhiều ở mặt và đầu, phải khâu đến 90 mũi. Khi được truyền thông hỏi tại sao lại làm như vậy, đứa trẻ 6 tuổi trả lời: “Nếu ai đó phải chết, cháu nghĩ đó phải là cháu.”

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao? - 1

Bức ảnh gây sốt mạng xã hội lúc bấy giờ với câu chuyện cậu bé 6 tuổi dũng cảm bảo vệ em gái trước con chó dữ.

Câu chuyện của Bridger và bức ảnh chụp cậu bé cùng em gái 4 tuổi, Brielle, với khuôn mặt sưng tấy và đầy sẹo đã lan truyền mạnh mẽ. Bridger được ca ngợi như một anh hùng vì lòng dũng cảm của mình.

Cậu bé đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như thư, quà từ những người nổi tiếng như diễn viên Chris Evans, Tom Holland, Zachary Levi, Hugh Jackman, Chris Hemsworth, Mark Ruffalo. 

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao? - 2

Cậu bé đã phải khâu 90 mũi trên mặt sau sự cố. 

Hội đồng Quyền anh Thế giới đã phong Bridger trở thành nhà vô địch danh dự “vì những hành động dũng cảm đại diện cho những giá trị tuyệt vời nhất của con người” và trao cho cậu bé một chiếc đai vô địch.

Nhằm thể hiện sự ngưỡng mộ với lòng dũng cảm của Bridger, đảo Yas, một điểm đến giải trí ở Abu Dhabi, nơi đã mời Bridger và toàn bộ 24 người thành viên trong gia đình cậu bé đến tham dự kỳ nghỉ miễn phí ở Abu Dhabi.

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao? - 3

Bridger nhận được rất nhiều sự động viên, cả về mặt tinh thần lẫn vật chất. 

Mặc dù chuyến đi Abu Dhabi là không thể không nhắc đến, nhưng cha của Bridger cho rằng đây chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện của Bridger.

Ông nói: “Thật tuyệt vời – sự hỗ trợ tuyệt vời, kỳ diệu mà Bridger đã nhận được từ khắp nơi trên thế giới. Tôi không biết sự hồi phục cảm xúc của thằng bé sẽ tiến triển như thế nào nếu không có nó”.

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao? - 4

Nụ cười đã dần trở lại trên gương mặt của cậu bé. 

Phải mất một thời gian để Bridger chữa lành cả về thể chất và tinh thần. Sau khi nhận được sự ủng hộ từ những người nổi tiếng và cả những người xa lạ, gia đình đã phải tìm ra cách để điều trị sẹo cho Bridger. 

Các cuộc phẩu thuật thẩm mỹ đã giúp nụ cười của Bridger “tươi tắn trở lại”. Khuôn mặt của Bridger hồi phục tốt, nhờ các phương pháp điều trị bằng laser và các vết sẹo đang mờ dần.

Bridger và em gái mình hiện tại. 

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn rách mặt khi cứu em gái giờ ra sao? - 6

Cả hai anh em đều lớn lên thấy rõ sau hai năm. 

Khi được hỏi có muốn những vết sẹo biến mất không, cậu bé đáp “Cháu không muốn nó biến mất”. Bridger coi vết sẹo của mình là điều đáng tự hào, nhưng cậu bé cũng không coi đó là đại diện cho hành động dũng cảm của mình.

“Cháu là một người anh và đó là những gì mà một người anh cần phải làm”, Bridger cho biết. 

Cersei (Tổng hợp)