Ba học sinh bị văng khỏi xe đưa đón, một em tử vong

Ba học sinh bị văng khỏi xe đưa đón, một em tử vong

Sơn La – Xe chở học sinh ở huyện Sông Mã đang đi trên đường thì cửa bật tung khiến ba em ngã ra đường, một em tử nạn.

11h ngày 22/11, ôtô 16 chỗ biển kiểm soát tỉnh Sơn La đón nhóm học sinh của trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, từ trường về nhà. Đoạn đường dài khoảng 4 km, khi xe đi được 1,5 km thì một cánh cửa bất ngờ bật tung, ba học sinh lăn nhiều vòng trên mặt đất.

Xe ôtô 16 chỗ xảy ra tai nạn ở Sơn La, trưa 22/11. Ảnh: Phương Thủy

Hậu quả, em Lò Thị Thảo Uyên, 14 tuổi, nhà tại xã Chiềng Sơ, tử vong tại chỗ; hai học sinh còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu. Đến cuối giờ chiều 22/11, một em đã về nhà do vết thương nhẹ, học sinh còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Ông Lò Văn Hạch, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sơ, nói thường ngày xe chở 16 học sinh vào giờ tan học, hiện chính quyền địa phương chưa xác định được số người trên xe khi xảy ra tai nạn cũng như nguyên nhân chính xác. “Có thể lúc xe di chuyển lên dốc, các cháu xô vào khiến cửa bị bật tung”, ông Hạch nói và cho biết các xe đưa đón học sinh trên địa bàn xã đều đã cũ, xuống cấp.

Một nhân chứng cho hay: “Trên xe có khá đông học sinh. Các em hoảng loạn xuống đứng ở vệ đường, sau đó một số em lên xe khác, một số nhà gần đi bộ về”.

Công an tỉnh Sơn La đã phong tỏa hiện trường, làm việc với tài xế để làm rõ nguyên nhân.

Gia Chính

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-hoc-sinh-bi-vang-khoi-xe-dua-don-mot-em-tu-vong-4392977.html