6 điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm

6 điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm

Đôi khi những việc phụ nữ làm tưởng thể hiện tình yêu, nhưng đang đẩy bạn vào một bi kịch tình yêu.

Cố gắng giải quyết mọi vấn đề của chồng

Dù người đàn ông của bạn gặp trục trặc tài chính hoặc vấn đề trong công việc, cũng đừng bao giờ cố giải cứu anh ấy khỏi mọi rắc rối.

Làm như vậy, bạn sẽ sống chung cả đời với một người chồng thiếu quyết đoán và bất lực, sợ phải chịu trách nhiệm. Hãy luôn nhớ rằng bạn là phụ nữ, không phải là một con ngựa có thể đảm đương mọi việc.

Là vợ chồng, cũng đừng bao giờ cho chồng quyền kiểm soát bạn. Dù bạn có yêu anh ấy đến thế nào đi chăng nữa, thì các quyết định luôn cần thảo luận. Chồng không bao giờ được đưa ra quyết định cuối cùng về những gì bạn nên và không nên làm. Là phụ nữ thông minh, hãy luôn thảo luận và là người đưa ra quyết định cho chính mình.

Tặng người yêu những món quà đắt tiền

Khi tặng quà, hãy dành cho nhau những món đồ có giá trị tương đương. Mang tới những món quà đắt tiền khi người yêu không đủ tiền tặng bạn thứ có giá trị tương đương, sẽ khiến anh ấy khó xử. Thậm chí, đàn ông có thể sẽ tự ti và dằn vặt về năng lực mình.

Hơn nữa, nếu bạn đang gặp phải một người đàn ông “đào mỏ”, anh ta có thể lợi dụng tình yêu của bạn đạt được thứ mình muốn.

Làm bờ vai cho đàn ông khóc

Đàn ông không yêu những cô gái cảm thấy có lỗi với họ. Hãy nhớ, bạn luôn ở bên động viên tinh thần người yêu, không có nghĩa tình yêu của của bạn sâu sắc và viên mãn.

Một người phụ nữ khôn ngoan hỗ trợ và truyền cảm hứng cho chồng, người yêu để đạt được những thành tựu mới. Cô ấy không phải là nơi để anh ta rên rỉ vì thất bại.

Nói “Em đã bảo mà”

Dù bạn có đúng 100%, không có gì khiêu khích hơn câu “Em đã nói rồi mà”. Cậu này không tế nhị. Nó mang đến thông điệp rằng bạn thông minh hơn anh ấy.

Đàn ông luôn cần thấy mình có ý nghĩa và quan trọng. Khẳng định bạn “trên cơ” sẽ khó giúp mối quan hệ vợ chồng hài hòa.

Hy sinh bản thân và quan điểm cá nhân

Mỗi người có bộ giá trị và nguyên tắc đạo đức riêng. Những giá trị này hình thành nên bản sắc và cá tính con người. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi bản sắc của mình chỉ vì người đàn ông muốn bạn như vậy.

Kể cả khi hai người không có chung bộ giá trị, người chồng/người yêu phải tôn trọng, thay vì cố gắng thay đổi bạn. Không chỉ là giá trị đạo đức, mà có thể là tôn giáo và tin ngưỡng.

Bạn cũng đừng bao giờ hy sinh không gian và thời gian cá nhân chỉ vì chồng muốn vậy. Hãy cố gắng cân bằng mọi thứ. Đừng vì yêu mà không cần ai khác ngoài anh ấy. Cuộc sống bên ngoài gia đình của bạn càng đa dạng, thì bạn đời càng đánh giá cao bạn.

Thay đổi diện mạo

Phụ nữ đừng bao giờ thay đổi ngoại hình chỉ vì người đàn ông muốn vậy. Những thay đổi tinh tế có thể chấp nhận được, chẳng hạn như thay quần áo và tạo kiểu tóc. Nhưng nếu anh ấy muốn bạn đi phẫu thuật để thay đổi diện mạo, khi bạn thấy không thích, thì đừng bao giờ đồng ý.

Người yêu bạn thực sự sẽ yêu vẻ đẹp tự nhiên của bạn và không cố gắng thay đổi nó.

Nhật Minh (Theo Brightside)

Nguồn: https://vnexpress.net/6-dieu-phu-nu-thong-minh-khong-bao-gio-lam-4406241.html