Võ sư khí công biểu diễn sức mạnh, ai ngờ bẽ mặt tột độ

Võ sư khí công biểu diễn sức mạnh, ai ngờ bẽ mặt tột độ

Đầu tiên võ sư lấy gạch đập vào đầu mình 6 lần, nhưng oái ăm thay, cục gạch chẳng sứt mẻ gì. Sau đó, võ sư đổi sang một viên khác, liên tục lấy đầu đập vào nhưng vẫn thất bại.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Chu Khẩu, Hà Nam, Trung Quốc. Một võ sư khí công mới đây đã quyết định biểu diễn một màn mãi võ dân gian, dùng đầu đập vỡ gạch. Thế nhưng xui xẻo cho võ sư, viên gạch không những không vỡ, ông còn bị chảy máu đầu, bất lực trốn đi vì xấu hổ.

Theo thông tin đăng tải, người đàn ông này là một võ sư khí công nổi tiếng đồng thời là một bậc thầy về di sản văn hóa phi vật thể của địa phương. Ngày hôm đó, võ sư được mời biểu diễn khí công và quyết định biểu diễn “Đầu sắt đập vỡ gạch“.

Đầu tiên võ sư lấy gạch đập vào đầu mình 6 lần, nhưng oái ăm thay, cục gạch chẳng sứt mẻ gì. Sau đó, võ sư đổi sang một viên khác, liên tục lấy đầu đập vào nhưng vẫn thất bại, viên gạch được đổi vẫn không bị vỡ. Trong lúc đó, vì dùng đến lực quá lớn, võ sư lảo đảo, gần như không thể đứng vững, đầu còn chảy máu.

Cuối cùng, không thể làm gì khác, vị võ sư đành phải dừng màn biểu diễn của mình, di chuyển về sau để điều trị chấn thương.

Tất cả quá trình đều được mọi người chứng kiến quay phim, chụp ảnh lại. Theo những người trong cuộc, vị võ sư khí công này được mời tham dự sự kiện vì ông thực sự có sức khỏe và khả năng hơn người. Xui xẻo thay, những viên gạch được chuẩn bị ngày hôm đó có chất lượng quá tốt nên không dễ bị đầu đập vỡ.

Sau khi thông tin được lan truyền, nhiều người không khỏi cảm thán: “Tuy rằng võ sư bẽ mặt nhưng đập đầu nhiều lần vào gạch như vậy mà vẫn còn tỉnh táo, chứng tỏ ông ấy thực sự có sức khỏe phi phàm”, “Gạch Hà Nam tốt thật đấy, nên tìm mua”.

Theo tìm hiểu, khí công là một phương pháp tập luyện thông qua việc điều chỉnh hơi thở, hoạt động thể chất và ý thức. Luyện khí công có thể đạt tăng cường thể chất và giúp tinh thần khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

Tuy nhiên, không có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh khí công có thể chữa bệnh. Thực tế, đa số mọi người đều cho rằng, sức mạnh “đầu sắt đập vỡ gạch” không phải dựa vào khí công mà là kết quả của quá trình luyện tập lâu dài.

Kiều Dụ (Theo CNT)

Nguon: https://kienthuc.net.vn/doi-song/vo-su-khi-cong-bieu-dien-suc-manh-ai-ngo-be-mat-tot-do-1549306.html