Tình cờ tìm thấy viên đá có hình dáng ‘ngoài hành tinh’, chàng trai lập tức quay lại nơi nhặt được sau khi nghe chuyên gia thẩm định

Tình cờ tìm thấy viên đá có hình dáng ‘ngoài hành tinh’, chàng trai lập tức quay lại nơi nhặt được sau khi nghe chuyên gia thẩm định

Nguyệt Phạm |

(Tổ Quốc) – Nhiều người sẽ có cảm giác “nổi da gà” khi nhìn vào viên đá này.

Một thanh niên trong lần đi khám phá sa mạc Gobi, một vùng hoang mạc lớn tại Châu Á thì vô tình tìm thấy một vật thể có hình dáng như đến từ hành tinh khác. Ban đầu anh ta cảm thấy ghê sợ nó nhưng sự tò mò đã lấn át tất cả nên vẫn mạnh dạn nhặt lên và mang nó về nhà.

Sau khi trở về nhà, chàng trai lau sạch phiến đá và nhận thấy vân của nó rất đặc biệt. Chúng là vô số những đường vân chằng chịt tựa như hàng nghìn con giun đang chen chúc bò lên nhau. Viên đá có màu xanh lục xen lẫn đen rất đẹp mắt.

Viên đá độc đáo này thuộc loại đá mã não Gobi. (Ảnh: Kknews)

Người đàn ông đoán rằng đây là một loại quặng hay thiên thạch nhưng anh ta vẫn tò mò muốn biết lai lịch của của viên đá đó. Từ một người bạn là chuyên gia địa chất, cuối cùng anh ta đã biết viên đá mình nhặt được thuộc loại đá mã não Gobi.

Loại đá này vốn có hình dáng khá đáng sợ nhưng thực ra nếu ai vì thế mà vứt nó đi thì hẳn người đó sẽ phải hối hận khi biết được giá trị thực sự của nó. Đá mã não Gobi là một loại đá quý được rất nhiều người săn lùng. Nó không chỉ có giá trị lớn mà nó còn mang trên mình giá trị lịch sử rất lớn. Đặc biệt, những viên đá càng có nhiều vân lúc nhúc càng đắt giá.

Đá mã não Gobi được hình thành từ khoảng hàng triệu năm trước khi dung nham dưới lòng đất phun ra một lượng lớn do sự thay đổi của vỏ trái đất. Trong quá trình đó, có vô số bong bóng được tạo ra, khi gặp lạnh, các bọt khí bị bịt kín đã tạo thành nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt viên đá nên chúng mới có hình dáng độc đáo như thế.

Loại đá này chỉ được hình thành duy nhất tại sa mạc Gobi nên rất quý và giá trị. (Ảnh: Kknews)

Mã não Gobi được hình thành duy nhất tại vùng sa mạc Gobi, đây là một nơi hầu như không có người sinh sống bởi khí hậu rất khắc nghiệt nên hình dáng hình thành của đá mã não Gobi cũng khác lạ so với những loại mã não tương tự khác.

Vừa nghe tin từ người bạn của mình, chàng trai lập tức lâm vào trầm tư và dự định mai sẽ quay lại chỗ tìm được viên đá để tìm kiếm một lần nữa.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tinh-co-tim-thay-vien-da-co-hinh-dang-ngoai-hanh-tinh-chang-trai-lap-tuc-quay-lai-noi-nhat-duoc-sau-khi-nghe-chuyen-gia-tham-dinh-8202129153411903.htm