‘Nữ hoàng livestream’ Vi Á bị cấm hoạt động trên mạng xã hội do trốn thuế

‘Nữ hoàng livestream’ Vi Á bị cấm hoạt động trên mạng xã hội do trốn thuế

Sau khi bị kết tội trốn thuế, các tài khoản mạng xã hội phục vụ công việc livestream, tương tác với người hâm mộ của Vi Á đã bị xóa bỏ toàn bộ.

Ngày 20/12, Sina đưa tin Vi Á, “nữ hoàng livestream” trong ngành thương mại điện tử Trung Quốc, nhận án phạt cấm hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội sau khi bị kết tội trốn thuế.

Theo Sina, tài khoản livestream của Vi Á trên nền tảng Taobao đã bị gỡ bỏ. Buổi phát sóng trực tuyến mang tên “Lễ hội trang điểm Vi Á” bị hủy tổ chức ngay khi cơ quan chức năng đưa ra án phạt với cô. Ngoài ra, tài khoản mạng xã hội Weibo, Douyin chính thức của Vi Á cũng bị xóa sổ.

Vi Á thể hiện thái độ hối lỗi, chấp nhận mọi hình phạt từ cơ quan chức năng. (Ảnh: Sina)

Với động thái trên của giới chức, Vi Á chính thức nhận sự trừng phạt tẩy chay trên diện rộng.

“Sai là sai, tôi sẵn sàng gánh chịu mọi hậu quả cho sai lầm của mình. Tôi thành thật xin lỗi”, Vi Á chia sẻ trên Sina. Cô cho biết sẽ nộp phạt đầy đủ số tiền 203 triệu USD trong thời gian quy định.

Theo 163, công ty của Vi Á tạm ngưng hoạt động sau khi cô nhận án phạt từ Cục thuế Hàng Châu. Trong thông cáo gửi đến nhân viên, người đẹp sinh năm 1985 cho biết sẽ thanh toán đầy đủ tiền lương, nhưng bỏ ngỏ thời điểm tái làm việc.

Chiều 20/12, Vi Á bị Cục thuế Hàng Châu kết luận trốn và nộp thiếu 110 triệu USD tiền thuế. Do vi phạm lần đầu, cô không bị xử lý hình sự. Hành vi vi phạm pháp luật khiến Vi Á đánh mất tình cảm của công chúng và bị lên án dữ dội.

“Bất kỳ hành vi trốn thuế nào cũng không thoát khỏi sự trừng phạt từ pháp luật. Những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu trên Internet là đại diện cho nhóm người có thu nhập siêu cao trong xã hội. Vì vậy, họ cần thực hiện nghĩa vụ công dân đối với quốc gia. Hy vọng án phạt của Vi Á sẽ cảnh tỉnh, thúc đẩy tinh thần tự giác với vấn đề thuế quan trong mọi ngành nghề“, Hoàn Cầu bình luận.

Vi Á sinh năm 1985, là một trong 3 cái tên nổi bật trong nền thương mại điện tử Trung Quốc. Cô được xếp vào hàng triệu phú với thu nhập rơi vào mức hàng chục triệu USD một năm chỉ nhờ livestream bán hàng trên mạng.

Tháng 5 vừa qua, cô và chồng Đổng Hải Phong vào danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc, theo tạp chí kinh tế – tài chính New Fortune. Vi Á sở hữu khối tài sản 1,4 tỷ USD. Cô là một trong ba nữ tỷ phú thuộc thế hệ 8X đi lên từ hai bàn tay trắng, bên cạnh Uông Oánh của công ty Vụ Tâm và Cung Doanh Doanh của Yidu Tech.

(Nguồn: Zing News)

Nguồn: https://vtc.vn/nu-hoang-livestream-vi-a-bi-cam-hoat-dong-tren-mang-xa-hoi-do-tron-thue-ar652990.html