Người phụ nữ chạy 104 cuộc đua marathon trong 104 ngày

Người phụ nữ chạy 104 cuộc đua marathon trong 104 ngày

Jacky Hunt-Broersma đã chạy 104 cuộc marathon trong 104 ngày liên tục và ghi kỷ lục thế giới.

Jacky Hunt-Broersma năm nay 46 tuổi. Vào năm 2001, cô đã phải cắt bỏ một nửa chân trái do căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Dù bị tàn phế, Hunt-Broersma vẫn không gục ngã.

Cô bắt đầu tập chạy từ năm 2016, sau khi chân trái được gắn thiết bị hỗ trợ vận động. Đam mê của cô được thắp lên bởi mong muốn bản thân có thể làm được mọi thứ mà những người lành lặn đang làm.

“Tôi luôn ngưỡng mộ những ai chạy bộ thường xuyên. Với tôi, họ thật phi thường. Khi trở thành người tàn tật, tôi đã bị nhiều người ép vào trong các khuôn khổ. Họ bảo tôi không được làm điều này, không được làm điều nọ. Tôi nghĩ rằng tại sao mình lại không thể cơ chứ?” Hunt-Broersma chia sẻ.

Ban đầu, cô chỉ tham gia các cuộc chạy thi với cự ly 5km. Niềm vui khi chinh phục được cự ly này khiến cô có động lực thúc đẩy bản thân tham gia các cuộc chạy marathon.

“Dần dần, tôi yêu việc chạy hơn, tôi cảm thấy tự do và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi đã làm được những điều bản thân chưa bao giờ nghĩ mình có thể, nhất là khi đã tàn tật. Vì thế tôi luôn muốn cố gắng hơn nữa”, cô cho biết.

Vào tháng 1 năm nay, Hunt-Broersma đã bắt đầu nỗ lực thực hiện mỗi ngày một cuộc chạy đua marathon, sau khi biết rằng cô có thể phá vỡ kỷ lục Guinness nếu chạy 100 cuộc đua marathon trong 100 ngày liên tiếp. Kết quả là cô đã vượt qua chính mình.

Hành trình ghi kỷ lục của cô bắt đầu chính thức kết thúc vào ngày 28/4. Tới thời điểm đó, cô đã chạy tổng cộng 104 cuộc marathon, mỗi ngày một cuộc, liên tục không nghỉ.

Vừa qua, Hunt-Broersma đã chia sẻ hành trình chạy quãng đường dài tổng cộng 4400 km trong hơn 3 tháng lên mạng xã hội. Vừa lập kỷ lục, cô vừa tranh thủ kêu gọi quyên góp vào quỹ Hỗ trợ chân giả cho người tàn tật.

Khi được hỏi về hành trình của mình, Hunt-Broersma chia sẻ: “Tôi vẫn không thể tin nổi. Điều tôi có thể đạt được ngày hôm nay rất tuyệt vời. Tôi thấy vui vì mình có đủ khả năng lập kỷ lục. Tôi tin rằng bạn khỏe hơn những gì bạn tưởng rất nhiều. Tôi chính là một minh chứng cho điều này.”

Hiện Hunt-Broersma đang trong quá trình nghỉ ngơi và muốn dành nhiều thời gian hơn cùng gia đình. Còn trong tương lai gần, vào tháng 10 tới đây, cô đã có kế hoạch tham gia cuộc thi chạy trail Moab, với hành trình lên tới 240 dặm (386 km)./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://baobinhduong.vn/nguoi-phu-nu-chay-104-cuoc-dua-marathon-trong-104-ngay-a274516.html