Người đàn ông ở Mỹ đạt kỷ lục sống dưới nước lâu nhất

Người đàn ông ở Mỹ đạt kỷ lục sống dưới nước lâu nhất

VOV.VN – Hôm qua (13/5), một người đàn ông ở bang Florida vừa lập kỷ lục thế giới là người sống dưới nước lâu nhất khi người này đã trải qua ngày thứ 74 sống trong một căn phòng đặc biệt nằm ở độ sâu 9 mét so với mực nước biển tại Key Largo thuộc quần đảo Florida Keys.

Nhà thám hiểm đại dương, đồng thời là nhà nghiên cứu y học, Tiến sĩ Joseph Dituri đang tham gia thử nghiệm khoa học có tên là “Dự án Neptune 100”, được tài trợ bởi Quỹ Phát triển Tài nguyên Biển.

Ông Dituri cho biết: “Kỷ lục này chỉ là một cú hích nhỏ, chúng tôi yêu thích nó, tôi thực sự đánh giá cao và rất vinh dự khi đạt được kỷ lục này. Nhưng quan trọng hơn hết, chúng tôi vẫn còn nhiều thí nghiệm khoa học phải làm; con đường khoa học chưa dừng lại ở đây”.

Theo tiến sĩ Dituri, ông có kế hoạch sẽ ở dưới nước cho đến hết ngày 9/6 tới, khi ông cán mốc 100 ngày dưới biển. Kỷ lục sống dưới nước lâu nhất trước đó là 73 ngày được thiết lập vào năm 2014.

Mục tiêu nghiên cứu của tiến sĩ Dituri là kết hợp nghiên cứu y tế và hàng hải, đồng thời cung cấp khả năng tiếp cận giáo dục cho sinh viên tại Đại học Nam Florida. Một số nghiên cứu hàng ngày của nhà khoa học này có liên quan đến việc theo dõi phản ứng của cơ thể con người khi tiếp xúc lâu dài với áp suất cực lớn – thông tin được đánh giá là sẽ rất hữu ích cho các nhiệm vụ hàng hải ở những vùng biển sâu trong tương lai./.