Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream, lo sợ mất hàng tỷ đồng

Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream, lo sợ mất hàng tỷ đồng

(VTC News) – “Tôi biết trong chuyện này là tôi thua vì hợp đồng tôi đã ký rồi, cái chuyện mà mình không xem hợp đồng là do mình dở rồi”, Ngọc Lan nức nở chia sẻ.

Ngọc Lan vừa livestream chia sẻ về lỗi sai khi mua bảo hiểm. Nữ diễn viên vừa khóc vừa nói: “Sau khi ly hôn tôi chỉ nuôi con một mình, không ai phụ hết mà mẹ tôi cũng lớn tuổi rồi, tôi sợ lỡ mình qua đời không có ai nuôi con. Tôi đi uống café với 1 nghệ sĩ lớn, trong buổi hôm đó có một chị bán bảo hiểm đi cùng và có xin tôi số điện thoại của tôi để tư vấn bán bảo hiểm.

Tôi nghĩ chị ấy là người quen của nghệ sĩ lớn thì sẽ tư vấn thật có tâm. Tôi muốn khi đóng bảo hiểm thì con sẽ có một số tiền để lo việc học hành và có vốn để làm ăn.

Ngọc Lan chia sẻ về câu chuyện của mình.

Tôi đã để riêng số tiền đóng bảo hiểm 10 năm cho con. Biết tâm lý của tôi, chị tư vấn tôi 2 gói bảo hiểm: Gói của tôi là 530 triệu đồng/năm, gói của con tôi là 170 triệu đồng/năm. Chị này nói rất rõ: Sau 10 năm em lấy được tiền gốc 7 tỷ đồng cộng thêm tiền lời nữa thì cũng xấp xỉ 10 tỷ đồng”.

Vì tin tưởng người tư vấn nên khi họ gửi hợp đồng qua, nữ diễn viên đã không đọc kỹ. Cô nói: “Hợp đồng tới hơn 100 trang, ai mà đọc cho nổi. Tôi không biết trong hợp đồng viết gì, đây là cái sai của tôi và rất nhiều người khác. Trong hợp đồng không hề giống như người ta tư vấn cho mình.

Họ tư vấn là 10 năm sau tôi có thể lấy tiền gốc và rút lãi. Nhưng ngày hôm nay khi có vấn đề tôi lên bảo hiểm thì mới thấy cái hợp đồng này tôi phải đóng tới 74 năm lận. Mà con số tôi lấy ra không phải như chị tư vấn bảo hiểm nói”.

Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream, lo sợ mất hàng tỷ đồng - 2

Ngọc Lan nức nở kể lại sự việc.

Ngọc Lan nức nở: “Lúc tôi mua bảo hiểm này là tôi khoảng 34, 35 tuổi. Tôi có điên đâu mà mua cái bảo hiểm 74 năm, rồi ai đóng? Tôi đóng 7 tỷ đồng giờ lấy ra không được 7 tỷ đồng đâu mà là rất ít.

Tôi biết trong chuyện này là tôi thua vì hợp đồng tôi đã ký rồi. Cái chuyện mà mình không xem hợp đồng là do mình dở rồi”.

Từ câu chuyện của mình, Ngọc Lan khuyến cáo khán giả: “Các bạn phải cẩn thận xem lại hợp đồng của mình cho thật kỹ”.

Nữ diễn viên cũng khẳng định mua bảo hiểm là điều tốt nhưng cần phải cẩn trọng khi ký hợp đồng: “Bảo hiểm không xấu, nó là sự tích lũy và phòng trừ rủi ro, nhưng các bạn phải đọc kỹ và phân tích trước khi ký hợp đồng”.

Nữ diễn viên cũng nói thêm, chị đã bức xúc vì câu chuyện này suốt 2 năm nay nhưng vì không muốn khán giả lo lắng nên chị luôn im lặng. Đến nay, Ngọc Lan quyết định chia sẻ sự việc để những khán giả của chị không gặp phải tình trạng tương tự.

An Nguyên