Hết thời phải livestream bán hàng, tài tử TVB khiến fan xót xa vì hành động này

Hết thời phải livestream bán hàng, tài tử TVB khiến fan xót xa vì hành động này

Người hâm mộ cảm thấy xót xa trước hành động của tài tử gạo cội Lý Quốc Lân.

Lý Quốc Lân là gương mặt kỳ cựu trong những bộ phim của đài TVB. Ông được biết đến nhiều nhất qua vai Cưu Ma Trí trong Thiên Long Bát Bộ năm 1997. Nam tài tử gạo cội còn được mệnh danh là “đệ nhất phản diện” sau loạt vai diễn trong Hồ sơ trinh sát 4, Bích huyết kiếm, Phong thần bảng,…

Hết thời phải livestream bán hàng, tài tử TVB khiến fan xót xa vì hành động này - 1

Những vai diễn nổi tiếng của Lý Quốc Lân.

Sự nghiệp rực rỡ là vậy nhưng ở độ tuổi U70, khi phim ảnh TVB đã thoái trào, Lý Quốc Lân lại có cuộc sống không mấy dễ dàng. Ông chuyển hướng sang Đại lục phát triển sự nghiệp nhưng chỉ được đóng những vai phụ nhỏ lẻ.

Những năm gần đây, nam tài tử đã gia nhập thị trường livestream bán hàng nội địa, một công việc phổ biến được nhiều ngôi sao hết thời ở Trung Quốc lựa chọn.

Hết thời phải livestream bán hàng, tài tử TVB khiến fan xót xa vì hành động này - 2

Lý Quốc Lân chọn công việc livestream bán hàng khi đã hết thời.

Tuy nhiên, công việc này cũng không hề suôn sẻ. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin, trong một lần livestream, ông phải ngồi nói liên tục suốt 8 tiếng nhưng không thể chốt được một đơn hàng nào. Lý Quốc Lân thậm chí còn bật khóc vì những bình luận mỉa mai của cư dân mạng.

Livestream của Lý Quốc Lân chỉ thu hút 1000 người xem và không một ai chốt đơn.

Đoạn livestream mới đây của tài tử kỳ cựu còn khiến người hâm mộ xót xa hơn. Trong video, Lý Quốc Lân ra sức ăn tôm hùm đất và kêu gọi mọi người mua hàng. Ông vừa ăn vừa khen ngợi không ngừng, tuy nhiên cư dân mạng để ý thấy môi của Lý Quốc Lân có dấu hiệu tái đi, đôi mắt rưng rưng như sắp khóc. Dù vậy, ông vẫn ăn liên tục, thậm chí còn quên uống nước.

Hết thời phải livestream bán hàng, tài tử TVB khiến fan xót xa vì hành động này - 4

Lý Quốc Lân ăn tôm hùm đất sốt cay liên tục, trợ lý phải nhắc nhở ông uống nước.

Được biết, món tôm hùm đất rất cay và dầu mỡ, ăn nhiều sẽ khó tiêu và ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Nam tài tử Lý Quốc Lân đã 67 tuổi, lại livestream vào buổi đêm nên càng đáng lo hơn.

Livestream cũng là nghề mà, đọc thấy xót xa quá”, “Phản diện đỉnh cao một thời mà mình rất thích, đọc xong thấy buồn quá”, “Tôm hùm đất chẳng có bao nhiêu thịt, phần sốt lại rất cay, ăn nhiều có bổ béo gì đâu”, “Vất vả mưu sinh sau những ánh hào quang”,… cư dân mạng bình luận.

Ngoài livestream bán thực phẩm, Lý Quốc Lân cũng từng bán băng vệ sinh, bất chấp lượt xem thấp nhưng ông không có ý định bỏ cuộc.

Rachel Phạm (Tổng hợp)