Hét giá con vịt 3,4 tỷ đồng, người phụ nữ sốc khi chuyên gia nói ‘gấp 10 lần’

Hét giá con vịt 3,4 tỷ đồng, người phụ nữ sốc khi chuyên gia nói ‘gấp 10 lần’

(VTC News) – Người phụ nữ cho rằng cha đã bị lừa nhiều tiền khi mua bức tượng hình con vịt, nhưng đáp án từ chuyên gia khiến cô sững sờ.

Người phụ nữ mang tới chương trình thẩm định bảo vật bức tượng hình con vịt. Cha cô mua “cổ vật” trên với giá 400.000 NDT (hơn 1 tỷ 360 triệu đồng), điều quan trọng là ông dùng toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình để mua nó.

Cô nghĩ cha đã bị lừa vì “bức tượng con vịt nhìn quá tầm thường so với mức giá”.

Bức tượng con vịt thực chất là chiếc lư hương bằng đồng niên đại từ thời Tần Thủy Hoàng. (Ảnh: Sohu)

Các chuyên gia hỏi người phụ nữ muốn bán bức tượng vịt này với giá bao nhiêu. Cô không đắn đo mà nói luôn bản thân đồng ý bán với mức giá 1.000.000 NDT (3,4 tỷ đồng). Khán giả cũng liền phá lên cười. Họ cũng nghĩ làm sao nó có thể có giá như thế được. Không những thế, bề ngoài bức tượng khá thô kệch.

Chuyên gia kết luận bức tượng thực chất là một chiếc lư hương cổ. Thời xưa, mọi nhà đều có một chiếc lư hương. Họ thường chạm khắc chúng theo những hình thù mà họ thích. Chiếc lư hương này bằng đồng xanh quý hiếm. Tay nghề chạm trổ cũng rất tinh xảo, có thể coiđây là món đồ thủ công mỹ nghệ tốt nhất ở thời điểm bấy giờ. Từ lớp đồng xanh bên ngoài, lư hương con vịt này hẳn có niên đại rất lâu đời.

Hét giá con vịt 3,4 tỷ đồng, người phụ nữ sốc khi chuyên gia nói 'gấp 10 lần' - 2

Các nhà khảo cổ từng tìm thấy những lư hương cổ hình dáng tương tự trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. (Ảnh: Sohu)

Ở thời trước, chiếc lư hương hình con vịt như vậy chỉ được dùng làm đồ tùy táng chôn trong mộ của hoàng đế hoặc tướng quân. Số lượng của chúng rất ít, vì thế mỗi chiếc được tìm thấy có thể coi như bảo vật quốc gia. Trước đó, một nhóm các nhà khảo cổ từng tìm thấy những chiếc tương tự như vậy trong lăng mộ của Tần Thủy Hoàng.

“Cô nói sai rồi. Giá của cái lư hương hình con vịt này phải gấp 10 lần như thế””, chuyên gia nói. Chiếc lư hương hình con vịt này có thể bán được với giá 10 triệu NDT (34 tỷ đồng), thậm chí còn cao hơn. Thông tin này khiến người phụ nữ sững sờ.

Quốc Thái (Nguồn: Sohu)