Giành tấm vé lịch sử dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam nhận gần 9 tỷ tiền thưởng

Giành tấm vé lịch sử dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam nhận gần 9 tỷ tiền thưởng

(VTC News) – Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng nóng nhờ giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đứng đầu vòng play-off sau khi giành chiến thắng thuyết phục ở 2 trận đấu với Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi lời chúc mừng tới đội tuyển, đồng thời thưởng nóng 5,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đội tuyển nữ Việt Nam cũng được một nhà tài trợ tặng thưởng 3 tỷ đồng. Cộng thêm những khoản thưởng khác ở Asian Cup 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã được thưởng nóng gần 9 tỷ đồng.

ĐT Việt Nam lần đầu tiên dự World Cup bóng đá nữ.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2022 với nhiều bất lợi. Kết quả bốc thăm đẩy Huỳnh Như và đồng đội vào một bảng đấu khó. Không những vậy, đội tuyển Việt Nam còn bị ảnh hưởng nặng nề khi phần lớn các thành viên mắc COVID-19 ngay trước giải.

Tuy nhiên, bằng nỗ lực vượt khó, HLV Mai Đức Chung và các học trò đã vượt qua vòng bảng sau những trận đấu đầy cố gắng trước các đối thủ mạnh. Ở vòng play-off, gặp 2 đối thủ có trình độ tương đương, đội tuyển Việt Nam thể hiện phong độ tốt để giành chiến thắng thuyết phục, giành đủ 6 điểm để dự World Cup 2023.

Minh Ngọc

Nguồn: https://vtc.vn/gianh-tam-ve-lich-su-du-world-cup-tuyen-nu-viet-nam-nhan-gan-9-ty-tien-thuong-ar660108.html