Elon Musk giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Elon Musk giàu bằng Bill Gates và Warren Buffett cộng lại

Không chỉ là người giàu nhất thế giới hiện tại, khối tài sản 230 tỷ USD của Elon Musk còn bằng của cả Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index hôm 15/10, Gates giàu thứ tư thế giới với khối tài sản trị giá 130 tỷ USD, còn Buffett xếp thứ 10 với 102 tỷ USD. Cả hai tỷ phú này trước đây đều từng giữ ngôi vị giàu nhất thế giới.

Còn Elon Musk lần đầu vượt qua ông chủ Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới vào tháng 1 với khối tài sản 185 tỷ USD. Danh hiệu này đã được Bezos nắm giữ liên tục từ năm 2017. Bezos hiện là người giàu thứ hai thế giới với 191 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, khối tài sản của Musk đã tăng thêm hơn 60 tỷ USD nhờ cổ phiếu Tesla tăng giá mạnh, cũng như thương vụ bán cổ phần gần đây tại SpaceX, Theo Bloomberg, thương vụ SpaceX đã bổ sung 11 tỷ USD vào khối tài sản của Musk.

Tất nhiên, Gates và Buffett sẽ không bị Musk bỏ xa như hiện nay trên bảng xếp hạng tỷ phú nếu không phải vì họ đã tích cực làm từ thiện. Cả hai đều đã quyên góp hàng chục tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong những năm qua. Trong khi Musk bị chỉ trích keo kiệt vì không cho đi nhiều hơn từ khối tài sản khổng lồ của mình. Trước đây khi được hỏi về những cách có thể quyên góp, Musk đã nói rằng anh ấy muốn ẩn danh khi làm từ thiện.

Năm nay, Musk cũng cam kết làm từ thiện 150 triệu USD, trong đó có giải thưởng 100 triệu USD trong một cuộc thi loại bỏ carbon – một con số mà Recode ước tính lớn hơn tất cả các khoản từ thiện trước đây của tỷ phú này.

Tú Anh (theo CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/elon-musk-giau-bang-bill-gates-va-warren-buffett-cong-lai-4372619.html