Elon Musk bị tố quấy rối tình dục, tốn 250 nghìn USD vẫn không thể bưng bít

Elon Musk bị tố quấy rối tình dục, tốn 250 nghìn USD vẫn không thể bưng bít

Bị nữ tiếp viên hàng không tố quấy rối tình dục, tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk đã dùng 250.000 USD để dàn xếp với nạn nhân nhưng chuyện chưa ổn thỏa.

250.000 USD là số tiền SpaceX dùng để bồi thường cho nạn nhân trong vụ việc này. Theo Business Insider, nữ tiếp viên của hãng hàng không vũ trụ đã cáo buộc Musk vì để lộ vùng kín, tự ý sờ đùi và yêu cầu cô massage cho mình.

Lời kể từ phía tiếp viên hàng không

Vụ việc đã xảy ra trong một chuyến bay vào năm 2016, theo lời kể lại từ người bạn giấu tên của nữ tiếp viên. Theo đó, sau khi nhận việc tại phi hành đoàn, cô được khuyên nên đi học nghề massage để phục vụ Musk trong phòng cabin cá nhân trên chiếc chuyên cơ của ông.

Kể với bạn mình, nữ tiếp viên cho biết nhà sáng lập SpaceX đã gọi cô đến phòng để massage toàn thân cho ông. Khi đến nơi, cô nhận ra Musk hoàn toàn khỏa thân và chỉ dùng một chiếc khăn tắm để che phần thân dưới. Hơn thế, trong quá trình massage, ông còn để lộ vùng kín, sờ mó vào người cô gái và đề nghị mua ngựa cho cô nếu cô tiếp tục “tiến tới”.

Nữ tiếp viên sau đó đã nhất quyết từ chối. “Bạn tôi không phải mặt hàng để đem ra đổi chác. Cô ấy sẽ không thực hiện hành vi đồi bại chỉ vì tiền hay được tặng quà”, người bạn của cô gái nói.

Elon Musk bị tố quấy rối tình dục, tốn 250 nghìn USD vẫn không thể bưng bít - 1

Elon Musk bị tố quấy rối tình dục. (Ảnh: Getty Images)

Lúc kể lại câu chuyện đen tối này, nữ tiếp viên tỏ ra rất bối rối. “Cô ấy rất tức giận nhưng lại không biết phải làm gì. Trước đó, bạn tôi rất hâm mộ Elon Musk. Nhưng khi ông ta để lộ bản chất, sờ mó cơ thể và quấy rối bạn tôi, cô ấy trở nên lo lắng và sợ hãi hơn bao giờ hết”, người bạn giấu tên kể.

Nạn nhân sau đó đã tự thuyết phục mình và cố gắng tỏ ra bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, cô nhận ra rằng hình như mình bị trả thù và mọi công việc đều bị cắt bớt nên cảm thấy rất áp lực. Cuối cùng, cô gái bị đuổi việc và thậm chí là bị phạt vì không thuận theo yêu cầu của Musk.

Phản hồi sự việc này, Musk cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên tôi dính vào một vụ quấy rối tình dục trong suốt 30 năm làm nghề của mình”. Ông cho rằng câu chuyện dùng để định hướng dư luận, làm ảnh hưởng đến danh tiếng của ông.

Dùng tiền để giải quyết

Năm 2018, nạn nhân đã thuê luật sư và gửi đơn khiếu nại đến bộ phận nhân sự của SpaceX. Vụ việc này lập tức được tiếp nhận và do chính Elon Musk đứng ra hòa giải.

Tháng 11/2018, hai bên cùng nhau thỏa thuận sẽ bồi thường 250.000 cho nữ tiếp viên để cô không kiện ông ra tòa án. Thỏa thuận này còn buộc cô gái không được tiết lộ bất kỳ thông tin hay phỉ báng danh dự của Musk và công ty SpaceX, Tesla của ông.

Song, người bạn của nữ tiếp viên không bị ràng buộc bởi thỏa thuận này. Do đó, cô quyết định đưa vụ việc ra ngoài ánh sáng. “Tôi thấy mình có trách nhiệm phải nói ra sự thật. Ông ta là người giàu nhất thế giới, có quyền lực và sức mạnh nên có thể dùng tiền để giải quyết mọi thứ”, cô chia sẻ với Insider.

Elon Musk bị tố quấy rối tình dục, tốn 250 nghìn USD vẫn không thể bưng bít - 2

SpaceX và Tesla cũng nhiều lần bị chỉ trích vì tạo ra môi trường làm việc đầy rẫy nạn quấy rồi tình dục và phân biệt giới tính. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, công ty SpaceX và Tesla của Elon Musk đã nhiều lần bị nhân viên kiện vì tình trạng quấy rối tình dục. Tháng 12 năm ngoái, 4 nữ nhân viên tại SpaceX đã đứng ra tiết lộ những câu chuyện quấy rối tại nơi làm việc cho The Verge. Trong đó, nạn nhân Ashley Kosak cho biết cô bị những đồng nghiệp nam “đụng chạm” khi còn là thực tập sinh.

Mặt khác, các cáo buộc tương tự cũng xuất hiện tại Tesla. Ít nhất 6 nhân viên nữ đã từng kiện hãng vì nạn quấy rối tràn lan tại các công xưởng. Các nhân viên nam tại đây thường xuyên nhìn ngó các đồng nghiệp nữ và liên tục bình phẩm về quần áo của họ. Nhiều nạn nhân cho biết họ còn bị trả đũa nếu có hành vi phản bác.

(Nguồn: Zing News)

Nguồn: https://vtc.vn/elon-musk-bi-to-quay-roi-tinh-duc-ton-250-nghin-usd-van-khong-the-bung-bit-ar677959.html