“Ngả mũ” trước khối tài sản của gia tộc 17 đời giàu có

“Ngả mũ” trước khối tài sản của gia tộc 17 đời giàu có

Trải qua 17 đời phồn thịnh, gia tộc Bối thị sở hữu hàng nghìn bất động sản, con cháu đều đỗ Harvard – nơi được cho là ngôi trường danh giá nhất thế giới.

Hơn 500 năm phát triển không ngừng, gia tộc họ Bối tại Giang Tô (Trung Quốc) trải qua 17 đời phồn thịnh, con cháu ai nấy đều là người tinh anh của xã hội.

Gia tộc 17 thế hệ liên tục phồn vinh

Lịch sử của gia tộc Bối thị bắt đầu từ thời ông Bối Lan Đường hành nghề y và kinh doanh thuốc. Chịu ảnh hưởng từ cha mẹ nên từ bé, ông Bối Lan Đường đã ham học hỏi, có tài năng và biết phân biệt hầu hết các loại thảo dược. Khi chỉ mới 14, 15 tuổi, ông đã nắm vững hầu hết kiến thức về các loại thuốc Bắc.

“Nga mu” truoc khoi tai san cua gia toc 17 doi giau co
Từ đường Bối gia. Ảnh: Sohu 

Lớn lên, Bối Lan Đường tiếp tục hành nghề y và trở thành thầy thuốc, đi khắp nơi chữa bệnh cho mọi người. Sau này, ông Bối Lan Đường thành lập y viện khám chữa bệnh của riêng mình. Công việc kinh doanh ngày càng mở rộng, gia đình Bối Lan Đường trở thành 1 trong 4 hộ giàu có nhất vùng Tô Châu thời bấy giờ.

Tiếp nối 17 đời giàu có

Các thế hệ nhà họ Bối sau này không giống như cậu ấm cô chiêu của các gia tộc khác. Mỗi thế hệ đều là những nhân tài xuất chúng, có tầm nhìn và sự nhạy bén hơn người trong kinh doanh.

Bối Lý Thái là cái tên đầy tài năng, được nhắc đến nhiều trong lịch sự của gia tộc này. Ông được mệnh danh là “vua tài chính” sớm nhất ở Trung Quốc khi là một trong những người đồng sáng lập Ngân hàng Thương mại và Tiết kiệm Thượng Hải. Ông cũng thành lập công ty du lịch cho riêng mình và thu lợi nhuận khổng lồ.

Các thế hệ của gia tộc Bối thị có nhiều người thành công ở ngành tài chính, bất động sản. Ảnh: Sohu

Không kém cạnh anh trai, Bối Nhuận Sinh cũng được xem là “ông vua thuốc nhuộm màu” nổi tiếng Bến Thượng Hải với tầm nhìn kinh doanh đáng nể phục. Bối Nhuận Sinh còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và sở hữu cả nghìn căn nhà tại Thượng Hải.

Đại diện ưu tú cho thế hệ thứ 15 của gia tộc họ Bối là Bối Duật Minh – một trong những kiến trúc sư thành công nhất của thế kỉ 20.

Đến nay, gia tộc Bối thị đã bước sang đời thứ 17. Sản nghiệp tuy không còn quá phồn thịnh như trước đây, nhưng Bối Thị vẫn là một trong những gia tộc tiếng tăm, giàu có hàng đầu đất nước Trung Hoa.

Thế hệ con cháu đời thứ 17 của gia tộc Bối thị đều rất giỏi, họ theo học tại Đại học Harvard, hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/nga-mu-truoc-khoi-tai-san-cua-gia-toc-17-doi-giau-co-1906606.html