Tỷ phú Elon Musk xem xét sa thải thêm nhân viên Twitter

Tỷ phú Elon Musk xem xét sa thải thêm nhân viên Twitter

(VTC News) – Tỷ phú Elon Musk đang xem xét sa thải thêm nhân viên Twitter ngay sau 21/11, lần này nhắm vào bộ phận bán hàng và các bộ phận hợp tác của doanh nghiệp.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Tỷ phú Elon Musk đang xem xét sa thải thêm nhân viên Twitter ngay sau 21/11. Lần này nhắm vào bộ phận bán hàng và hợp tác của doanh nghiệp. Tuần trước, ngày 17/11, các kỹ sư công ty đã thôi việc hàng loạt.

Tỷ phú Elon Musk xem xét sa thải thêm nhân viên Twitter - 1

Twitter tiếp tục xem xét sa thải nhân viên. (Ảnh minh họa)

“Sếp Twitt” Musk đưa ra tối hậu thư cho nhân viên: Hoặc họ ở lại làm thêm giờ để phát triển phiên bản Twitter “nặng đô” hơn, hoặc mang trợ cấp thôi việc ra về. Nhiều nhân viên trong các vị trí kỹ thuật chọn nghỉ việc và theo các nguồn tin, số nhân viên kỹ thuật nghỉ việc so với nhân viên bộ phận khác nhiều hơn dự kiến.

Hôm 18/11, ông Musk yêu cầu các nhà lãnh đạo khác tại Twitter đồng ý sa thải thêm nhân viên. Nhưng bà Robin Wheeler, người phụ trách tiếp thị và bán hàng, từ chối yêu cầu này. Bà Maggie Suniewick, người điều hành các công ty hợp danh cũng ra quyết định tương tự. Kết quả là cả hai đều mất việc làm.

Wheeler và Suniewick hiện không trả lời các yêu cầu bình luận, theo Bloomberg. Twitter, giờ không còn bộ phận truyền thông, cũng không trả lời tin nhắn gửi đến đường dây báo chí của mình.

Bà Wheeler hồi đầu tháng quyết định từ chức nhưng được thuyết phục ở lại. Bà giúp ông Musk giao tiếp với các nhà quảng cáo, những người đang cảm thấy dè chừng với các chính sách và tầm nhìn mới của Twitter. Một số thương hiệu lớn cho biết họ đang tạm dừng chi tiêu trên Twitter.

Phương Anh (Nguồn: Straits Times)