10 điều đắt hơn vàng mà ông trùm BĐS Trung Quốc Vương Kiện Lâm luôn làm theo để có được thành công: “Cuộc đời là đường đua dài, đừng mơ thành công khi mới chạy vài trăm mét”

10 điều đắt hơn vàng mà ông trùm BĐS Trung Quốc Vương Kiện Lâm luôn làm theo để có được thành công: “Cuộc đời là đường đua dài, đừng mơ thành công khi mới chạy vài trăm mét”

Ánh Lê |

(Tổ Quốc) – Để có thể đạt được những thành công như hiện tại, tỷ phú Vương Kiện Lâm đã luôn tuân theo những quy tắc nghiêm khắc do chính mình đề ra.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm vốn được biết đến là một trong những người đàn ông giàu nhất Trung Quốc. Theo CNN, ở tuổi 61, ông Vương Kiện Lâm từng sở hữu khoảng 30 tỉ USD từ việc xây dựng hãng bất động sản Dalian Wanda. Không những thế, tỷ phú này giờ đây còn lấn sân sang cả lĩnh vực giải trí và thể thao, với việc mua câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atletico Madrid và hãng phim Hollywood Legendary Entertainment.

Vương Kiện Lâm. (Ảnh: internet)

Để có được thành công như hiện tại, tỷ phú này đã luôn tuân theo những triết lý quản lý, các giá trị giúp biến công ty riêng thành tập đoàn với tham vọng toàn cầu. Dưới đây là 10 điều như thế:

1. Suy nghĩ tích cực là điều tối quan trọng: Theo tỷ phú Vương Kiện Lâm, nếu một người muốn thành công, họ hãy thường xuyên suy nghĩ tích cực, duy trì sự tích cực và trở thành một người tích cực.

2. Xác định ước mơ và mục tiêu của bạn, viết ra các mục tiêu cụ thể và kế hoạch các bước để đạt được chúng: Khi mục tiêu được lập ra với những hướng đi rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn đo lường được mức độ khả quan và khả năng thành công của nó. Từ đó giúp bạn chạm đến mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng đạt đến thành công hơn.

3. Hãy hành động theo mục tiêu: Giống như slogan của Nike – “Just Do It” (hãy hành động). Hãy cố gắng cho mục tiêu của bạn, thực hiện những điều đã đề ra dù đó chỉ là những bước đi nhỏ bé. Người ta thường nói, tích tiểu thành đại, tất cả những nỗ lực của bạn dù to hay nhỏ đều là có ích, quan trọng là bạn có muốn hành động hay không thôi.

4. Không bao giờ ngừng học hỏi: Chưa bao giờ là quá muộn để học hỏi. Học ở trường hay tự học đều được, miễn là bạn không ngừng trau dồi thêm kiến thức và cải thiện thêm kỹ năng của mình. Học tập mỗi ngày sẽ nâng tầm tri thức và tầm nhìn của bạn. Sẽ chẳng ai có thể thành công nếu họ không chịu phát triển bản thân, vì vậy nên đừng ngần ngại học hỏi. Hôm nay, bạn đã học được điều gì mới chưa?

10 điều đắt hơn vàng mà ông trùm BĐS Trung Quốc Vương Kiện Lâm luôn làm theo để có được thành công: Cuộc đời là đường đua dài, đừng mơ thành công khi mới chạy vài trăm mét - Ảnh 2.

(Ảnh: internet)

5. Kiên trì và chăm chỉ: Cuộc đời mà một cuộc đua dài, đừng mơ thành công khi bạn mới chạy được vài trăm mét. Không có bữa trưa nào là miễn phí cũng như không có sự thành công nào mà thiếu vắng bền bỉ và chăm chỉ. Nếu bạn đang cố gắng đạt được điều mình muốn, hãy theo đuổi nó và kiên trì với điều đó. Rồi một ngày không xa, điều bạn mong ước sẽ thành hiện thực.

6. Học cách phân tích chi tiết, số liệu và học hỏi từ những sai lầm: Việc nhận biết được các vấn đề từ những dữ liệu đủ và không đầy đủ trong công việc sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc hiểu ra những sai lầm, rút ra những kinh nghiệm cho bản thân cũng là một đặc điểm của những người thành công.

7. Tập trung vào thời gian và tiền bạc, đừng để người khác làm bạn phân tâm: Tập trung vào mục tiêu của bạn và đừng để những thứ khác làm bạn phân tâm hay đi lệch khỏi quỹ đạo của mình bởi chúng không giúp ích cho việc chạm đến thành công.

8. Đừng ngại đổi mới: “Chìa khóa đầu tiên là phải hiểu làm thế nào để bạn khác biệt so với những người khác và trở nên sáng tạo”, đó là những lời mà Vương Kiện Lâm từng chia sẻ. Theo tỷ phú này, luôn suy nghĩ và sáng tạo sẽ giúp bạn có những ý tưởng hay ho. Hãy tìm cách thoát ra khỏi những khuôn mẫu và luôn tự hỏi bản thân ‘nếu đổi mới thì sao’ ?

9. Duy trì các mối quan hệ: Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau… Không ai có thể tồn tại một mình, vì thế nên hãy biết gắn kết với mọi người xung quanh, cùng chia sẻ, cùng thấu hiểu để cùng đi xa hơn. Những người thành công luôn là những người có mối quan hệ rộng và cởi mở với mọi người.

10. Trung thực và đáng tin cậy: Dám làm, dám chịu trách nhiệm, nếu không thì 9 điều trên sẽ trở thành vô nghĩa.

(Theo guowenban.com)

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/10-dieu-dat-hon-vang-ma-ong-trum-bds-trung-quoc-vuong-kien-lam-luon-lam-theo-de-co-duoc-thanh-cong-cuoc-doi-la-duong-dua-dai-dung-mo-thanh-cong-khi-moi-chay-vai-tram-met-42022315143338892.htm