Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu Trung Quốc và chuyện tình “đũa lệch” với diễn viên đóng Đường Tăng: Không có con chung, chẳng màng tiền tài, vẫn hạnh phúc suốt 30 năm như thuở đầu

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu Trung Quốc và chuyện tình “đũa lệch” với diễn viên đóng Đường Tăng: Không có con chung, chẳng màng tiền tài, vẫn hạnh phúc suốt 30 năm như thuở đầu

Tú Khê |

(Tổ Quốc) – Nhiều người cho rằng “Đường Tăng” Trì Trọng Thùy lấy nữ tỷ phú BĐS Trần Lệ Hoa vì tiền. Thế nhưng, khi được bà để lại khối tài sản khổng lồ, ông lại từ chối.

Trong số 3 diễn viên từng đóng vai Đường Tăng trong bộ phim kinh điển “Tây Du Ký”, Trì Trọng Thùy là người phù hợp và gắn bó với vai diễn nhất. Người thứ nhất là Uông Việt thì bỏ nửa chừng để đi đóng phim khác, còn Từ Thiếu Hoa đóng được 8 tập cũng rút lui để đi học đại học.

Có thể mọi người sẽ nghĩ rằng Trì Trọng Thụy may mắn khi gặp được đạo diễn Dương Khiết. Tuy nhiên phải nói ngược lại rằng, Dương Khiết may mắn khi gặp được Trì Trọng Thụy.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên dù chênh lệch 11 tuổi

Trì Trọng Thụy sinh ra tại Bắc Kinh, trong một gia đình 5 đời gắn bó với kinh kịch. Ngay từ nhỏ, ông đã được bầu không khí của kinh kịch hun đúc. Tuy không nối nghiệp gia đình, nhưng truyền thống kinh kịch của gia đình đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của ông.

Trì Trọng Thụy vốn xuất thân từ trong quân ngũ, ban đầu tham gia vào binh đoàn sản xuất kiến thiết, sau đó chuyển làm văn công. Sau khi giải ngũ, ông được nhận vào Đoàn nghệ thuật phát thanh truyền hình Trung Quốc rồi được gửi đến học tại ĐH Sân khấu Điện ảnh Thượng Hải, trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Trước “Tây Du Ký”, ông có tham gia diễn vài vở kịch.

Một ngày, sau khi quay xong, ông đến rạp để lĩnh tiền lương, trên đường đi thì gặp được Dương Khiết. Ông được vị đạo diễn này mời đóng “Tây Du Ký”. Cảm thấy kịch bản rất hay, lúc đó lại không có gì vướng mắc nên Trì Trọng Thụy đã đồng ý gia nhập đoàn làm phim.

Thực tế đã chứng minh rằng cả Dương Khiết lẫn Trì Trọng Thụy đều là những người rất có tầm nhìn. Sau khi được phát sóng, bộ phim đã trở thành một huyền thoại, vẫn được phát lại hằng năm đến tận bây giờ. “Tây Du Ký” đã trở thành một bộ phân của nền văn hóa đại chúng.

“Đường Tăng” Trì Trọng Thùy

Năm 1988, Trì Trọng Thụy gặp Trần Lệ Hoa – khi ấy đang là một doanh nhân bất động sản giàu có.

Trần Lệ Hoa sinh tại Bắc Kinh, là hậu duệ hoàng gia Mãn Châu. Tuy xuất thân quý tộc nhưng hoàn cảnh gia đình vô cùng nghèo khó, bà phải bỏ học khi chưa hoàn thành xong cấp 3. Bù lại, người phụ nữ này sở hữu tài năng buôn bán hơn người.

Trong khi bạn bè đồng trang lứa vẫn còn phải ngửa tay xin tiền gia đình, Trần Lệ Hoa đã mở xưởng đồ gia dụng. Sau một thời gian, bà bắt đầu chuyển sang kinh doanh bất động sản, lập được vài công ty ở Bắc Kinh.

Trần Lệ Hoa vốn rất thích xem kinh kịch. Năm 1988, trong một lần đến nhà hát xem kịch, bà đã gặp Trì Trọng Thụy. Cảm thấy rung động ngay từ lần đầu gặp gỡ, bà lấy hết can đảm ngỏ lời theo đuổi người đàn ông này, bất chất sự chênh lệch 11 tuổi giữa hai bên.

Mặc dù rất thích Trần Lệ Hoa, nhưng mỗi lần hẹn hò Trì Trọng Thụy đều rất rụt rè, không thoải mái. Nữ tỷ phú dò hỏi thì mới biết, đó là do không ít người chỉ trích Trì Trọng Thụy đang ăn bám người có tiền.

Muốn làm Trì Trọng Thụy an tâm, cũng như để ngăn chặn dư luận, bà đã trực tiếp ngỏ lời cầu hồn ông. Để thể hiện quyết tâm của mình, bà còn công khai đọc một bức thư tình mình gửi đến Trì Trọng Thụy trước mặt mọi người.

Nữ tỷ phú hàng đầu của giới bất động sản Trung Quốc – Trần Lệ Hoa

Trì Trọng Thụy cảm động trước tấm chân tình của Trần Lệ Hoa. Bất chấp việc những người xung quanh phản đối vì tuổi tác và việc Trần Lệ Hoa còn có 3 người con riêng, ông quyết định đến với bà.

Năm đó, Trì Trọng Thụy 38 tuổi, còn Trần Lệ Hoa 49 tuổi. Do tuổi tác đã lớn, khó có thể sinh con, nam diễn viên đã chủ động đề xuất với vợ rằng không cần sinh thêm nữa, ông sẽ coi con riêng của bà chính là con mình.

Tình yêu son sắt vượt qua mọi tiền tài, thứ bậc suốt 30 năm

Trong suốt hơn 30 năm chung sống bên nhau, đã có lúc Trì Trọng Thụy nghĩ đến việc ly hôn. Vốn có gốc gác hoàng gia, gia đình Trần Lệ Hoa có rất nhiều quy tắc, việc ăn uống, nói chuyện, đi lại đều được quy định nghiêm ngặt.

Chẳng hạn, khi Trần Lệ Hoa đang nói, không ai được ngắt lời bà. Khi ăn, nhất định phải giữ sự ưu nhã, mọi người chưa đến đủ thì chưa được ăn. Nữ tỷ phú chưa động đũa thì người khác cũng không được động. Trần Lệ Hoa ăn xong phải đưa bà lên ngồi ghế cao hơn, sau đó mới có thể tiếp tục ăn.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu Trung Quốc và chuyện tình đũa lệch với diễn viên đóng Đường Tăng: Không có con chung, chẳng màng tiền tài, vẫn hạnh phúc suốt 30 năm như thuở đầu - Ảnh 3.

Khi ngủ cũng không được phép nằm ngổn ngang lộn xộn ở trên giường, phải nằm thẳng, một tay đặt trên bụng, tay còn lại đặt bên cạnh.

Về việc ăn uống thứ bậc, Trì Trọng Thụy có thể chấp nhận được, vì ông cũng vốn sinh ra trong một gia đình nề nếp, nhìn chung cũng giống nhau. Nhưng ngay cả việc đi ngủ cũng có quy định thì quả là một cực hình. Mọi việc đều bị kiểm soát, cuộc sống rất bí bách.

Tuy nhiên, hai người vốn tình thâm nghĩa trọng, không thể vì chút chuyện này mà ly hôn. Yêu vợ hết lòng, Trì Trọng Thụy liền tự mình thích ứng với cuộc sống mới.

Không chỉ tuân theo gia phong, Trì Trọng Thụy còn vì vợ mà rút lui khỏi làng giải trí, trở thành hậu phương vững chắc. Khi vợ khát thì lấy nước, vợ mệt thì lau mồ hôi. Mỗi dịp trọng đại, ông đều dẫn vợ tham dự cùng. Thế nhưng, nếu Trần Lệ Hoa có việc lớn, chưa chắc Trì Trọng Thụy đã được xuất hiện cùng.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu Trung Quốc và chuyện tình đũa lệch với diễn viên đóng Đường Tăng: Không có con chung, chẳng màng tiền tài, vẫn hạnh phúc suốt 30 năm như thuở đầu - Ảnh 4.

Nhìn qua, tựa như mối quan hệ này nghiêng hẳn về phía Trần Lệ Hoa. Dù vậy, trên thực tế, bà trùm bất động sản rất tôn trọng Trì Trọng Thụy. Bà luôn dùng kính ngữ với chồng, chưa từng bao giờ áp đặt, bắt ép ông phải làm điều gì.

Là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, thứ mà Trần Lệ Hoa có nhiều nhất là tiền. Vì tình yêu, bà luôn muốn mua những bộ đồ hàng hiệu hay những món quà có giá trị cho chồng.

Tuy nhiên, Trì Trọng Thụy không thích những thứ đó. Biết ông thích gỗ đàn hương, bà đã bỏ ra 200 triệu NDT (711 tỷ VNĐ) để xây dựng Bảo tàng Gỗ đàn hương đỏ, đồng thời để ông làm phó quản lý.

Trần Lệ Hoa đã thu thập rất nhiều gỗ đàn hương đỏ để cho chế tác thành các tác phẩm điêu khắc. Trong bảo tàng có hàng nghìn tác phẩm như vậy, mỗi tác phẩm đều có giá trị rất cao.

Nếu một người sẵn sàng dành tâm trí và tiền bạc để khiến bạn hạnh phúc, thì liệu đó là gì nếu không phải là tình yêu? Trì Trọng Thụy lấy được người vợ như vậy quả thực rất đáng giá.

Quan niệm truyền thống cho rằng nam giới phải là người tự lập, nam quản việc bên ngoài, nữ quản việc trong nhà. Thế nhưng, nay đã là thời đại mới, không cần thiết phải bám vào những tư tưởng cũ.

Đối với Trì Trọng Thụy, sự nghiệp của Trần Lệ Hoa chính là sự nghiệp và đích đến của mình. Ông không sợ vợ mình mạnh mẽ, ngược lại còn rất thích những người mạnh mẽ như vậy.

Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa chính là hai mảnh ghép bổ sung cho nhau. Nếu Trần Lệ Hoa là người nhanh chóng và dứt khoát, thì Trì Trọng Thụy lại khá ung dung, từ tốn và nhẹ nhàng. Mỗi khi có bất đồng, Trì Trọng Thụy đều sẽ bao dung. Vợ chồng ở với nhau đôi lúc sẽ nảy sinh mâu thuẫn, chỉ cần có người nhường nhịn, mọi việc sẽ trôi qua trong êm đẹp.

Cho nên dù bao nhiêu năm đã trôi qua, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa vẫn tương kính như tân, dùng lễ mà đối đãi với nhau.

Nam diễn viên năm nay đã 69 tuổi, lại không có con cái ruột, nhưng chẳng vì thế mà ông cảm thấy tiếc nuối. Bởi lẽ, ông đã coi con của Trần Lệ Hoa như con đẻ của mình, mà họ cũng rất kính trọng ông.

Người con cả của Trần Lệ Hoa từng nói rằng ông không để tóc là đẹp nhất, nhìn rất phúc hậu. Trì Trọng Thụy nghe vậy liền cạo trọc và để thế cả đời.

Từ chối khối tài sản khổng lồ vợ để lại

Theo thống kê của Forbes vào năm 2020, Trần Lệ Hoa là nữ doanh nhân giàu thứ 9 tại Trung Quốc, với khối tài sản gần 5,8 tỷ USD. Bà là người thành lập Phú Hoa International Group – một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất ở đất nước tỷ dân.

Bên cạnh đó, nữ tỷ phú này còn sở hữu hàng loạt trung tâm mua sắm, khách sạn, tòa nhà văn phòng giá trị nằm ngay trung tâm Bắc Kinh như tháp Kim Bảo, Regant Bulding và CLB Jockey Hong Kong Bắc Kinh,…

Bảo tàng Gỗ đàn hương đỏ của vợ chồng nữ tỷ phú

Nổi tiếng nhất trong số này là CLB Trường An – nơi quy tụ những nhân vật hàng đầu trong giới thượng lưu Trung Quốc. Để gia nhập CLB, các thành viên sẽ phải trả mức phí 20.000 USD (460 triệu VNĐ), cộng thêm khoản phí duy trì hàng năm 1.500 USD (34 triệu VNĐ). Tuy nhiên, có tiền cũng chưa chắc đã được vào nơi này.

Vì tuổi cao sức yếu, Trần Lệ Hoa đã giao lại quyền quản lý các công ty cho con trai cả Triệu Dũng. Con gái thứ hai Triệu Lệ và con gái nuôi Vương Liêm cũng đang là giám đốc và cổ đông của nhiều công ty con trong hệ sinh thái của Phú Hoa International Group.

Giờ đây, Trần Lệ Hoa có thể yên tâm cùng Trì Trọng Thùy tận hưởng cuộc sống an nhàn về già. Giàu có là vậy nhưng mỗi ngày họ tiêu chưa đến 10 NDT (35.000 VNĐ), chỉ ăn cơm với dưa cải, không uống rượu, cà phê hay trà gì, chuyên tâm tìm hiểu về gỗ đàn hương đỏ.

Nữ tỷ phú BĐS hàng đầu Trung Quốc và chuyện tình đũa lệch với diễn viên đóng Đường Tăng: Không có con chung, chẳng màng tiền tài, vẫn hạnh phúc suốt 30 năm như thuở đầu - Ảnh 7.

Ngoài ra, nữ tỷ phú đã lập sẵn di chúc. Theo đó, 3 người con ruột và 1 cô con gái nuôi sẽ thừa hưởng mỗi người 1 tỷ USD. Phần còn lại, bà định để hết cho Trì Trọng Thùy, nhưng bị ông từ chối. Dù vậy, nam diễn viên sẽ vẫn tiếp quản công việc kinh doanh của vợ sau khi bà qua đời.

Có thể thấy, Trần Lệ Hoa thực sự yêu chồng không chút toan tính, cũng không để ý quá nhiều. Ngay cả Trì Trọng Thụy cũng bất ngờ trước quyết định này của vợ. Ông chỉ lo sợ sẽ mất đi người bạn đời tâm đầu ý hợp, chưa từng nghĩ đến khối tài sản khổng lồ kia.

Bao lâu nay, mọi người đều nói rằng mục đích kết hôn của Trì Trọng Thụy là không trong sáng. Trước những lời gièm pha ấy, nam diễn viên kiên quyết khẳng định, cả đời này ông không cần gì khác, chỉ cần được sống cùng với Trần Lệ Hoa, ngoài ra cái gì cũng không màng.

Nếu thật sự mưu mô toan tính, Trì Trọng Thùy đã muốn sinh một người con chung, cũng chẳng dành cả đời để đứng sau Trần Lệ Hoa. Ông cho rằng, dù có lấy được tài sản thì sống như vậy cũng chẳng có ích gì.

Giờ đây, Trần Lệ Hoa đã 80 tuổi, còn Trì Trọng Thùy cũng chạm mốc 69. Thế nhưng, cả hai luôn dành cho nhau những lời hay ý đẹp, cử chỉ tình cảm, mặn nồng chẳng khác gì thuở mới quen nhau. Đó có lẽ chính là tình yêu đích thực, cùng nhau sống đến “đầu bạc răng long” mà người đời vẫn thầm ngưỡng mộ.

(Theo Zhihu)

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-ty-phu-bds-hang-dau-trung-quoc-va-chuyen-tinh-dua-lech-voi-dien-vien-dong-duong-tang-khong-co-con-chung-chang-mang-tien-tai-van-hanh-phuc-suot-30-nam-nhu-thuo-dau-42021227121445996.htm