Vì sao các ngôi sao lớn không muốn đóng phim của Châu Tinh Trì?

Vì sao các ngôi sao lớn không muốn đóng phim của Châu Tinh Trì?

(VTC News) – Hiếm có ngôi sao lớn nào muốn hợp tác với Châu Tinh Trì dù vị đạo diễn, nhà sản xuất này là một trong những ông vua quyền lực nhất của thế giới giải trí Hoa ngữ.

Châu Tinh Trì là tên tuổi lừng lẫy trong làng điện ảnh, có thể coi là đệ nhất danh hài của Trung Quốc. Dù đóng vai trò diễn viên hay đạo diễn, phim của Tinh gia đều gặt hái nhiều thành tích. Ngày nay, sức hút phòng vé của Châu Tinh Trì vẫn chưa hề giảm sút, anh vẫn có nhiều bộ phim dẫn đầu doanh thu phòng vé Trung Quốc.

Thế nhưng có một nghịch lý là rất ít ngôi sao lớn của làng giải trí Trung Quốc muốn hợp tác với Châu Tinh Trì. Lý do là gì? Mới đây, hai diễn viên gạo cội là Hoàng Bột và Lâm Canh Tân đã đưa ra câu trả lời.

Châu Tinh Trì hiện chuyển sang làm đạo diễn.

Những bộ phim hài của Châu Tinh Trì luôn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc. Để nâng cao chất lượng phim, anh luôn có yêu cầu rất cao đối với diễn viên và tất cả các cảnh quay. Có thể trong khi quay, Châu Tinh Trì sẽ nảy ra ý tưởng mới và đột ngột thay đổi lời thoại, bối cảnh. Thêm nữa, vị đạo diễn không ngần ngại quay đi quay lại nhiều lần để có một cảnh ưng ý nhất. Đối với diễn viên, năng lực phải rất cao mới đáp ứng được.

Nam minh tinh Lâm Canh Tân chia sẻ, khi anh đóng phim của Châu Tinh Trì, để đạt hiệu ứng tốt, một cảnh hôn được yêu cầu quay liên tiếp nhiều lần, thực sự đây là một bài kiểm tra tâm lý rất lớn.

Lâm Canh Tân.

Ngoài Lâm Canh Tân, nam diễn viên kỳ cựu Hoàng Bột cũng từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong “Tây du ký: Hàng ma thiên”. Có thông tin cho biết, trước đó Hoàng Bộ từng từ chối nhiều lần khi được mời đóng phim của Châu Tinh Trì vì anh cảm thấy quá nhiều áp lực.

Theo Hoàng Bột, bộ phim “Đại thoại Tây du” do Châu Tinh Trì đóng chính trước đó là một tác phẩm kinh điển, khiến anh cảm thấy cái bóng phim cũ quá lớn, rất khó để tạo nét riêng và khiến khán giả ấn tượng, có cảm nhận sâu sắc.

“Đại thoại Tây du” là bộ phim hài kinh điển của Châu Tinh Trì.

Tuy nhiên, cuối cùng với bản lĩnh của một Ảnh đế, Hoàng Bột cũng quyết định thử sức với vai Tôn Ngộ Không trong “Tây du ký: Hàng ma thiên”. Dưới sự dẫn dắt của Châu Tinh Trì, Hoàng Bột đã tạo ra một Tôn Ngộ Không cực kỳ đặc biệt, đạt thành công lớn. Thế nhưng, Hoàng Bột thừa nhận, thách thức và áp lực khi diễn phim Châu Tinh Trì không hề nhỏ.

Hoàng Bột.

Như vậy có thể nói, vì Châu Tinh Trì yêu cầu rất khắt khe đối với tác phẩm và diễn viên, ép các diễn viên phải chịu khổ, cố gắng hoàn thành xuất sắc, hoàn hảo các cảnh quay của mình. Do vậy, hiếm có ngôi sao lớn nào muốn hợp tác với đạo diễn khó tính này.

Tùy Ý (Nguồn: Sohu)