Đem ly rượu chồng bỏ 350 triệu đồng mua đi kiểm tra, vợ nhận kết quả không ngờ

Đem ly rượu chồng bỏ 350 triệu đồng mua đi kiểm tra, vợ nhận kết quả không ngờ

(VTC News) – Một người chồng lén vợ bỏ ra 350 triệu đồng để mua 1 ly rượu cổ với niềm tin bán được nó với giá hời, nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Chương trình “Kiểm định bảo vật” của đài CCTV Trung Quốc là một trong những “sàn thẩm định” uy tín do nhiều chuyên gia khảo cổ tham gia. Trong số phát sóng của chương trình, ê-kíp thực hiện gặp tình huống bất ngờ.

Một người vợ đến chương trình với thái độ rất tức giận. Cô cho biết, chồng mình lén vợ bỏ ra 100.000 NDT (tương đương 350 triệu đồng) chỉ để mua 1 ly rượu. Anh ta bỏ số tiền lớn mua món cổ vật này với mong muốn bán lại với giá cao hơn cho những người sưu tầm. Người vợ là khán giả thường xuyên của chương trình “Kiểm định bảo vật” nên khi phát hiện việc này, cô lập tức mang ly rượu này đến nhờ các chuyên gia thẩm định.

Người vợ đem ly rượu cổ tới chương trình “Kiểm định bảo vật” nhờ thẩm định. (Ảnh: CCTV Trung Quốc)

Vị chuyên gia quan sát rất kỹ ly rượu sau khi nghe người phụ nữ trình bày sự việc. Theo chuyên gia, quan sát từ bên ngoài, ly rượu cổ này được chạm khắc rất tinh xảo và có đặc điểm khác biệt với các sản phẩm thông thường. Chiếc ly được mô phỏng theo hình dáng của con chim phượng hoàng. Phần cổ và tay cầm được tạo hình rất duyên dáng và khéo léo.

Ông cũng cho biết thêm, ly rượu này mang phong cách của đồ gốm Đường Tam Thái. Đây là loại gốm tráng men nhiệt độ thấp phổ biến vào thời nhà Đường. Men gồm các màu vàng, xanh lá cây và trắng là chủ yếu, nên được gọi là “Đường Tam Thái”. Trên thực tế, ngoài ba màu thông thường, nhiều đồ vật của gốm Đường Tam Thái cũng có các màu sắc khác. Kỹ thuật nung phức tạp và yêu cầu nung ở nhiệt độ cao.

Những món đồ gốm Đường Tam Thái được người thợ chế tác mô phỏng lại đang được bán với giá rất cao, có khi lên đến hàng chục nghìn nhân dân tệ.

Vị chuyên gia thấy rằng dù mang phong cách gốm thời Đường nhưng ly rượu này có một số điểm đáng ngờ. Một là phần bụng ly rượu quá dày, hai là phần miệng quá hoàn hảo. Do đó, chuyên gia cho rằng nhiều khả năng chiếc ly là hàng giả, hoặc hàng do thợ gốm hiện đại làm nên.

Cổ vật là đồ vật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật được chế tạo ít nhất từ 100 năm trở lên. Món đồ càng có niên đại lâu năm thì càng quý hiếm. Đó cũng là lý do vì sao nhiều nhà sưu tập sẵn sàng bỏ ra cả “núi tiền” để mua chúng. Tuy nhiên, các món đồ cổ giá trị cao cũng là những thứ thường bị làm giả và người mua nếu không có hiểu biết thì rất dễ bị lừa.

Quốc Thái (Nguồn: Sohu)