Choáng váng với tấm thẻ Pokémon được bán với giá gần 10 tỷ đồng

Choáng váng với tấm thẻ Pokémon được bán với giá gần 10 tỷ đồng

(VTC News) – Trong cuộc đấu giá mới đây, một tấm thẻ Pokémon Charizard cực hiếm được bán ra với giá 420.000 USD (tương đương 9,6 tỷ đồng).

Đó là tấm thẻ Pokémon Charizard 3 chiều cực hiếm nằm trong bộ tiêu chuẩn phiên bản đầu tiên của thẻ Pokémon, sản xuất năm 1999. Trong một cuộc đấu giá mới đây trên sàn PWCC, nó được bán với giá 420.000 USD, lập kỷ lục về mức giá cho thẻ Pokémon cùng loại.

Tấm thẻ Pokemon được bán với giá 420.000 USD.

“Tác phẩm nghệ thuật lịch sử này được thiết kế bởi nghệ sĩ nổi tiếng Mitsuhiro Arita và là thẻ Pokémon dễ nhận biết nhất từng được tạo ra”, nền tảng giao dịch thẻ Pokémon viết về họa sĩ minh họa nổi tiếng người Nhật Bản.

Trên thang điểm từ 0 đến 10, tấm thẻ Pokémon Charizard đạt điểm cao nhất bởi độ hoàn hảo. Trong 3.000 bản sao của nó, chỉ 121 bản đạt mức điểm trên.

“Pokémon là thương hiệu truyền thông hàng đầu thế giới. Những tấm thẻ là tài sản mà những người sưu tập thẻ Pokémon cực kỳ muốn có và không phải người nào sưu tập cũng có thể sở hữu”, Jesse Craig – Giám đốc phát triển kinh doanh của sàn PWCC nói với CNN.

Ông Craig nói thêm: “Đây là một tấm thẻ mà cầu sẽ ngày càng lớn hơn cung”.

Mấy năm gần đây, thẻ Pokémon ngày càng có giá cao. Đầu tháng 3, một tấm thẻ được bán ra với giá 336.000 USD. Cuối năm 2020, tấm thẻ Charizard cùng loại được bán với giá 360.000 USD, bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua.

Dương Quân (Nguồn: NYPost)