Chiếc xe đắt giá nhất của Mr Bean – Rowan Atkinson

Chiếc xe đắt giá nhất của Mr Bean – Rowan Atkinson

(VTC News) – Với danh tiếng của Rowan Atkinson, diễn viên hài thủ vai nhân vật nổi tiếng Mr Bean, không có gì bất ngờ khi ông sở hữu chiếc McLaren F1 vô cùng đắt đỏ.

Bộ sưu tập xe hơi của nam diễn viên Rowan Atkinson cũng “không phải dạng vừa” khi nhân vật này từng sở hữu các mẫu xe như: Mercedes 500E, Ford Falcon Sprint, Aston Martin V8 Zagato hay Rolls-Royce Phantom. Tuy nhiên, nổi bật trong danh sách ấy phải là chiếc McLaren F1 1977.

Nam diễn viên không chỉ coi chiếc McLaren F1 như một món trang sức trong bộ sưu tập xe, mà ông còn thường xuyên mang nó lên đường đua.

Rowan Atkinson từng sở hữu chiếc McLaren 1977 trứ danh và gắn bó với chiếc xe này trong 17 năm.

Nam diễn viên từng chi xấp xỉ 960.000 USD (tương đương 23,5 tỷ đồng) để mua chiếc siêu xe này. Nhiều báo cáo cho rằng, chiếc McLaren F1 của Mr Bean từng được bán lại với mức giá 12,3 triệu USD (xấp xỉ 300 tỷ đồng) mặc cho nam tài tử đã từng gây ra 2 vụ va chạm và di chuyển gần 65.000km. 

Chiếc xe đắt giá nhất của Mr Bean - Rowan Atkinson - 2
Chiếc xe đắt giá nhất của Mr Bean - Rowan Atkinson - 3

Thương vụ bán lại của Rowan Atkinson từng làm xôn xao dư luận thời điểm ấy. Nhiều người không thể tin vào mức giá quá khủng khiếp cho một chiếc xe tương đối cũ kĩ mà thậm chí đã từng phải tu sửa lại 2 lần sau những vụ va chạm.

Tuy vậy, 6 năm sau khi nam diễn viên người Anh bán chiếc McLaren F1 của mình, một chiếc xe tương tự được đưa lên đấu giá với mức giá còn cao hơn.

Chiếc McLaren F1 này được bán với giá 20,5 triệu USD đồng thời biến nó trở thành một trong những chiếc xe đắt nhất từng được bán.

CTV Thanh Tùng (VOV.VN)