4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng

Bạn còn sử dụng những bức ảnh meme huyền thoại này không?

Sam Griner

Meme siêu nổi tiếng ra đời năm 2007, sau khi Laney Griner đăng bức ảnh con trai Sam đang cố gắng ăn cát trên Flickr.

Đầu tiên, bức ảnh trở nên nổi tiếng khi một meme có chú thích “Tôi ghét lâu đài cát”, gợi ý rằng cậu bé vừa phá hủy lâu đài cát của một đứa trẻ khác. Tuy nhiên, người mẹ đã phản đối vì không thích lời chú thích này của meme, cô ấy cảm thấy nó khiến con trai mình trông giống như một kẻ bắt nạt, trong khi thực tế, cậu bé rất yêu lâu đài cát.

Bức ảnh cậu bé ăn cát sau này đã trở thành một biểu tượng ảnh chế về sự nỗ lực, thành công.

Sau đó, meme “Success Kid” được tạo ra và người phụ nữ đã chấp nhận. Kể từ đó, bức ảnh đã được dân mạng truyền tay nhau sử dụng cho đến ngày nay.

Bây giờ ở tuổi 14, Sam đã là một cậu bé tuổi teen với mái tóc dài cá tính. Gia đình cậu sau đó đã bán đấu giá bức ảnh khét tiếng như một NFT và đã thu về khoảng 30.000 bảng Anh.

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 2

Cậu bé “Success Kid” ngày nào đã dần trưởng thành

Zoe Roth

Bức ảnh mang tính biểu tượng này bắt nguồn từ năm 2004 khi Dave Roth, cha của Zoe, chụp được cảnh cô bé đang quan sát các nhân viên cứu hỏa thực hiện việc kiểm soát ngọn lửa cách nhà họ ở Mebane, Bắc Carolina hai dãy nhà. 

Vào tháng 11 năm 2007, Dave tham gia một cuộc thi do một tạp chí nhiếp ảnh tổ chức và giành chiến thắng. Sau đó, bức ảnh được đăng trên tạp chí. Kể từ đó, bức ảnh của Zoe đã được chỉnh sửa thành hình ảnh của nhiều sự kiện nổi tiếng khác nhau và đã gây bão trên mạng. 

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 3

“Cô bé thảm họa” là biệt danh mà Zoe được mọi người đặt tên sau bức ảnh này.

Zoe chia sẻ cách đây vài năm: “Tôi rất thích meme này, bằng cách nào đó nó đã giúp tôi có tiền để trang trải học phí đại học. Nhưng cuối cùng tôi muốn mọi người biết đến tôi vì chính tôi”.

Zoe giờ đây đã trưởng thành, ở tuổi 21, cô gái thường xuyên chia sẻ những bức ảnh về các chuyến du lịch và khoảnh khắc vui vẻ bên bạn bè với tài khoản cá nhân hơn 23 nghìn lượt theo dõi của mình. Mặc dù thời gian thay đổi khá nhiều đường nét trên gương mặt Zoe, nhưng mọi người vẫn có thể nhận ra cô thông qua nụ cười của cô ấy.

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 4

Zoe giờ đã là một cô gái 21 tuổi xinh đẹp nhưng nụ cười bí ẩn vẫn là một đặc trưng rất riêng. 

Chloe Clem

Chloe đã xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2013 sau một đoạn video ghi lại phản ứng của hai chị em – Lily và Chloe khi được bố mẹ thông báo về một chuyến đi bất ngờ đến Disneyland trên đường đến trường. Trong khi Lily rơi nước mắt vì sung sướng, thì Chloe bị bắt gặp đang nhìn thẳng vào máy ảnh với vẻ mặt lo lắng như thể không chắc chuyện gì đang xảy ra. 

Ánh mắt hoang mang của cô bé sau đó đã được dân mạng truyền tay nhau và trở thành một trong những meme quen thuộc được sử dụng cho đến hiện tại. 

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 5

Biểu cảm đáng yêu của Chloe “đốn tim” dân mạng. 

Chloe năm nay 11 tuổi, cô bé niềng răng và sở hữu mái tóc vàng sẫm hơn, ngoại hình thay đổi khiến người nhìn khó nhận ra chủ nhân của bức ảnh meme đình đám năm nào.

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 6

Cô bé ngày nào giờ đã 11 tuổi.

Kyle Craven

Bức ảnh này đã được biến thành meme và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2012 với cái tên “Bad Luck Brian”. Meme thường được sử dụng để mô tả nhiều sự kiện không may mắn, xấu hổ và bi thảm.

Được biết, nhân vật chính trong bức ảnh là Kyle Craven (sinh 1989, đến từ Mỹ). Bức ảnh được anh chàng chụp nhân dịp làm ảnh kỷ yếu với lớp. Sau đó, hình ảnh được người bạn sử dụng để chế thành ảnh meme và bất ngờ trở nên phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội.

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 7

Bức ảnh được chế thành meme nhiều bậc nhất trên mạng xã hội.

Giờ đây, mọi người khó mà nhận ra Kyle so với bức meme nổi tiếng. Anh chàng có một mái tóc gọn gàng hơn và hàm răng thẳng – nhờ chiếc niềng răng huyền thoại. Kyle hiện tại làm quản lý công ty xây dựng của cha, và sống ở quê nhà ở Ohio với vợ và chú chó của mình.

4 đứa trẻ được chế ảnh meme nhiều bậc nhất MXH và những thay đổi gây ngỡ ngàng - 8

Kyle chụp cùng bức ảnh “huyền thoại” của mình.

Cersei  (Tổng hợp)