Tỷ phú Nga chết tại nhà

Tỷ phú Nga chết tại nhà

Tỷ phú Dmitry Bosov, 52 tuổi, được phát hiện tử vong trong phòng gym tại biệt thự ở ngoại ô Moskva, nghi do tự tử.

Dmitry Bosov được vợ là Katerina phát hiện chết trong căn phòng khóa trái cửa sáng 6/5. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy một khẩu súng lục Glock cạnh thi thể của tỷ phú, trên thi thể ông có nhiều vết đạn. Bosov không để lại thư tuyệt mệnh.

Trang tin kinh doanh của Nga RBC dẫn hai nguồn tin thân cận với Bosov cho rằng ông đã tự sát. Ông không trả lời điện thoại và tin nhắn từ hôm 5/5. Bosov mang súng bên người từ khi Covid-19 bùng phát vì lo sợ có kẻ đột nhập nhà trong thời gian phong tỏa. 

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra về sự việc và thẩm vấn người thân của Bosov.

Tỷ phú Nga Dmitry Bosov. Ảnh: TASS

Bosov xếp thứ 86 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất của Nga do Forbes bình chọn với khối tài sản 1,1 tỷ USD. Ông là cổ đông chính và chủ tịch của tập đoàn Alltech, một công ty đầu tư quản lý nhiều công ty bất động sản và kinh doanh các loại than đá cùng khoáng sản khác. 

Ông còn là thành viên chủ chốt trong Liên đoàn Hockey Đêm của Tổng thống Putin. Tập đoàn của ông tài trợ cho liên đoàn và thường chơi hockey cùng lãnh đạo Nga. Năm ngoái, Bosov và vợ mới chi hơn 30 triệu USD tậu một căn biệt thự xa xỉ.

Nguồn tin giấu tên thân cận với tỷ phú tiết lộ rằng Bosov gần đây gặp khó khăn trong làm ăn. “Từ đầu năm, ông ấy bắt đầu chuyển giao tất cả tài sản sang tên mình và cho nhân viên nghỉ việc. Tình hình xấu đi vào tháng 5, mọi người nghĩ ông ấy chuẩn bị bán tài sản”.

Bosov còn đối mặt với hai vụ kiện với cáo buộc phỉ báng và vi phạm hợp đồng.

Anh Ngọc (Theo Moscow Times, Sun)

Theo Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *